Hàn Quốc chấn động trước chiến dịch vạch trần 3 nam diễn viên Hàn kỳ cựu quấy rối tình dục nhiều nạn nhân

ON, Theo Trí Thức Trẻ 21:46 24/02/2018

3 nam diễn viên Hàn kỳ cựu Jo Min Ki của "Phía đông vườn địa đàng", Oh Dal Soo của "Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7" và Jo Jae Hyun của "School 3" bị vạch trần hành vi quấy rối tình dục với hàng loạt đồng nghiệp, nhân viên, sinh viên nữ.

Cuộc vận động mang tên #MeToo mới đây đã đem đến những cú sốc bất ngờ cho làng giải trí Hàn Quốc khi liên tiếp vạch trần hành động đồi bại của 3 nam diễn viên kỳ cựu nổi tiếng Jo Min Ki, Oh Dal Soo và mới đây nhất là Jo Jae Hyun với các đồng nghiệp nữ, sinh viên nữ của mình.

Jo Min Ki là diễn viên nổi tiếng quen mặt với tác phẩm "Phía đông vườn địa đàng", Oh Dal Soo là ngôi sao điện ảnh có tiếng với các bộ phim như "Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7", "The Pirates" hay "Assassination", còn nam diễn viên gạo cội Jo Jae Hyun là ngôi sao được khán giả tôn trọng và yêu mến qua các bộ phim như "School 2", "School 3", "Punch" và đặc biệt là chương trình "Take Care of My Dad". Cả 3 nam nghệ sĩ đều là những ngôi sao có hình tượng tốt đẹp trong mắt công chúng, tuy nhiên vụ bê bối tình dục này đã hoàn toàn khiến khán giả vỡ mộng.

Jo Min Ki lợi dụng quyền hạn của giáo sư để quấy rối tình dục sinh viên nữ

Ngày 20/2, nam diễn viên gạo cội quen mặt qua bộ phim "Phía đông vườn địa đàng" Jo Min Ki bị cáo buộc quấy rối tình dục một sinh viên nữ (gọi tắt là A) một vài năm trở lại đây. Theo thông tin từ người này, Jo Min Ki đã có hành động không đứng đắn với nữ sinh viên A trong suốt thời gian ông làm việc tại trường Đại học Cheongju với tư cách giáo sư. Tuy nhiên Jo Min Ki đã lên tiếng khẳng định chắc nịch rằng ông vô tội, mọi chuyện chỉ là hiểu lầm. Nam diễn viên giải thích rằng, sự tiếp xúc thể xác của mình đối với sinh viên là "khuyến khích" chứ không phải là lạm dụng tình dục.

Nhưng sau đó ít lâu, nữ diễn viên nhạc kịch Song Ha Neul đã đăng tải bài viết dài, kể lại chi tiết hành động không đứng đắn của thầy giáo mình - giáo sư, diễn viên Jo Min Ki. Cô tố Jo Min Ki sử dụng tư cách giáo sư để quấy rối tình dục sinh viên, mời gọi họ đến nhà, đồ uống có cồn và thậm chí còn yêu cầu một sinh viên sống với ông.

Hàn Quốc chấn động trước chiến dịch vạch trần 3 nam diễn viên Hàn kỳ cựu quấy rối tình dục nhiều nạn nhân - Ảnh 1.

"Một lần giáo sư Jo gọi tôi đến căn hộ văn phòng của ông ấy, nên tôi đã dẫn bạn trai theo cùng. Bạn trai tôi lại có tửu lượng thấp nên anh ấy thiếp đi trước. Giáo sư bắt đầu nói về chuyện quan hệ tình dục giữa tôi với bạn trai, hỏi những câu như 'Nó thế nào?', 'Các em làm mấy lần 1 tuần?'. Tôi cảm thấy xấu hổ nhưng chỉ có thể gượng cười. Giáo sư còn gọi tôi đến bên giường của ông ấy và bắt đầu chạm vào ngực tôi. Khi tôi giật mình vì sốc, ông ấy chỉ cười và nói rằng 'Nó nhỏ hơn tôi nghĩ đấy'. Tôi cảm thấy vô cùng tức giận nên đã kéo bạn trai tôi rời đi", Song Ha Neul kể lại.

Nữ diễn viên nhạc kịch tiếp tục bất bình: "Mỗi lần khoa của chúng tôi ra ngoài ăn tối, ông ấy sẽ làm phiền các sinh viên nữ, yêu cầu họ ngồi bên để sờ đùi, lưng và mặt họ. Năm 2014, sinh viên khoa tôi đi hát karaoke. Giáo sư khăng khăng rằng ông chỉ 'ôm sinh viên để động viên họ', nhưng ông ấy đã bắt sinh viên nữ nhảy và động vào ngực họ. Chúng tôi đều nhìn thấy những hành động đó, nhưng ông ấy coi như không vậy".

Hàn Quốc chấn động trước chiến dịch vạch trần 3 nam diễn viên Hàn kỳ cựu quấy rối tình dục nhiều nạn nhân - Ảnh 2.

Dòng trạng thái tố cáo Jo Min Ki của nữ diễn viên nhạc kịch Song Ha Neul

Được biết, trường Đại học Cheongju đã điều tra và trả lời báo chí: "Sau khi điều tra, nhà trường kết luận rằng những từ ngữ và hành động mà Jo Min Ki sử dụng trong lớp là không phù hợp cho khóa học, chính vì vậy ông bị đình chỉ công tác trong 3 tháng".

Hiện công ty đại diện của nam diễn viên vẫn một mực phủ nhận cáo buộc, mặc dù càng ngày càng có nhiều nạn nhân đứng lên tố cáo hành vi của ông. Nam diễn viên cũng đã khóa tài khoản mạng xã hội cá nhân và hủy tất cả lịch trình của mình.

Oh Dal Soo - diễn viên phụ tài năng hay "yêu râu xanh", "con quỷ", "kẻ tâm thần"?

Giữa cơn bão scandal của nam diễn viên Jo Min Ki, thêm một nạn nhân lên tiếng tố cáo hành vi không đứng đắn của nam diễn viên họ Oh, khiến làng giải trí một lần nữa chấn động. "Trong những năm 90 ở rạp chiếu Busan, ông ta đã từng là một diễn viên nhạc kịch chuyên quấy rối tình dục hậu bối của mình. Hiện tại, ông ta đang là một diễn viên phụ nổi tiếng. Nhưng đối với tôi, ông ta chỉ là một kẻ biến thái, một con quỷ, một kẻ tâm thần. Tôi đã phải tiếp nhận điều trị tâm lý suốt 20 năm qua vì cú sốc từ một biến cố đáng ghê tởm. Tôi hi vọng ông ta sẽ bị trừng phạt", một nạn nhân lên tiếng tố cáo.

Hàn Quốc chấn động trước chiến dịch vạch trần 3 nam diễn viên Hàn kỳ cựu quấy rối tình dục nhiều nạn nhân - Ảnh 3.
Hàn Quốc chấn động trước chiến dịch vạch trần 3 nam diễn viên Hàn kỳ cựu quấy rối tình dục nhiều nạn nhân - Ảnh 4.

Dựa vào chi tiết mà nạn nhân cung cấp, Oh Dal Soo lọt vào vòng nghi vấn. Ông là diễn viên phụ hàng đầu hiện nay với các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như "Along With the Gods: The Two Worlds", "The Thieves", "Ode To My Father", "The Attorney", "Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7"... Hiện Oh Dal Soo vẫn chưa lên tiếng. Tuy nhiên vào ngày 23/2 vừa qua, Oh Dal Soo bất ngờ chia tay nữ diễn viên Chae Kook Hee. Tin tức này khiến công chúng càng thêm nghi ngờ con yêu râu xanh trong lời cáo buộc trên chính là Oh Dal Soo và chuyện đen tối này đã khiến ông và bạn gái chia tay.

Jo Jae Hyun - Ông bố quốc dân bị bóc trần quá khứ đen tối

Ngay sau khi vụ việc của Oh Dal Soo vỡ lở, thêm một nam diễn viên "J" bị tố cáo cưỡng hôn và động chạm vào ngực của một nhân viên. Ngay khi tin tức được tung ra, nữ diễn viên Choi Yul đã chia sẻ hình ảnh profile của nam diễn viên kỳ cựu Jo Jae Hyun lên Instagram kèm dòng tin ám chỉ "Tôi đang băn khoăn khi nào chuyện mới vỡ lở, không ngờ nhanh hơn tôi nghĩ. Đây mới chỉ là bắt đầu thôi. Còn nhiều thứ rác thải ngoài kia lắm. Tôi không thể nói nhiều vì tôi còn quá nhiều thứ để mất, nhưng đến tận ngày không còn những kẻ đồi bại ngoài kia #tôicũngthế #ởbênbạn". Dòng trạng thái của nữ diễn viên Choi Yul gián tiếp tố cáo Jo Jae Hyun khiến khán giả vô cùng bối rối, bởi nam diễn viên trong mắt họ vốn là một nghệ sĩ có nhân phẩm, một ông bố luôn quan tâm đến con gái, ông bố quốc dân đáng kính và tài năng.

Hàn Quốc chấn động trước chiến dịch vạch trần 3 nam diễn viên Hàn kỳ cựu quấy rối tình dục nhiều nạn nhân - Ảnh 5.
Hàn Quốc chấn động trước chiến dịch vạch trần 3 nam diễn viên Hàn kỳ cựu quấy rối tình dục nhiều nạn nhân - Ảnh 6.

Sự việc được đẩy lên cao hơn khi một đoạn phỏng vấn của nạn nhân với đài JTBC được phát tán. Qua đó, nạn nhân tố Jo Jae Hyun có hành động đồi bại như: vòng ra đằng sau lưng, luồn tay dưới áo của cô, sau đó là đưa tiền cho cô này và nói rằng hãy quên mọi chuyện đi.

Ngay sau khi mọi chuyện bị phơi bày, Jo Jae Hyun đã lên tiếng thừa nhận hành vi của mình qua bức tâm thư dài: "Xin chào tôi là Jo Jae Hyun đây. Khi tin đồn được tung ra, tôi đã biện minh cho bản thân vì một vài phần câu chuyện quá khác so với sự thật. Rất nhanh sau đó, tôi có một cuộc phỏng vấn và bắt đầu cảm thấy nghi ngờ. Tôi cảm thấy bất ngờ vì bản thân không hề có một chút ký ức nào về chuyện đó cả... Tôi là một con quái vật đang cố tránh xa khỏi những hậu quả gây ra từ lối suy nghĩ ngu ngốc và hành động đáng kinh tởm của bản thân trong quá khứ. Tôi thừa nhận. Tôi đã sống một cuộc đời sai trái. Suốt 30 năm diễn xuất, tôi đã mắc phải lỗi lầm, đã có những lời nói và hành động trái đạo đức đối với đồng nghiệp, nhân viên và hậu bối của mình. Tôi là kẻ có tội. Tôi xin được cúi đầu tạ lỗi với những nạn nhân bị tôi làm tổn thương".

Sau vụ việc, Jo Jae Hyun quyết định sẽ đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp diễn xuất của mình: "Tôi sẽ không trốn tránh nữa. Tôi sẽ từ bỏ sự nghiệp của mình và nhìn lại cuộc đời với một con tim sám hối".

Giữa cơn bão chưa dứt, con gái của Jo Jae Hyun - Jo Hae Jung - đang trở thành tâm điểm dư luận. Nhiều người băn khoăn không hiểu Jo Jae Hyun sẽ phải đối mặt với con gái của mình như thế nào sau vụ việc, nhất là khi con gái của ông cũng là một người làm trong ngành giải trí với tư cách diễn viên. Cô từng gây ấn tượng với vai bạn của Lee Sung Kyung trong bộ phim "Tiên nữ cử tạ Kim Book Joo". Hiện Jo Hae Jung đã tắt chế độ bình luận trên Instagram của mình.

Hàn Quốc chấn động trước chiến dịch vạch trần 3 nam diễn viên Hàn kỳ cựu quấy rối tình dục nhiều nạn nhân - Ảnh 7.

Đến nay, chiến dịch #MeToo đã càn quét khắp hang cùng ngõ hẻm của làng giải trí Hàn. Chiến dịch này đã đưa ra ánh sáng thành công không ít vụ quấy rối tình dục liên quan trực tiếp tới các đạo diễn nổi tiếng và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nữ nghệ sĩ cùng công chúng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm