Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ trước ca nhiễm Covid-19 “chưa xác định”

Khánh Hà, Theo VOV 14:00 25/05/2020

Tính đến nay, số ca lây nhiễm có liên quan đến ổ dịch Itaewon ở thủ đô Seoul đã tăng lên hơn 200 ca.

Hàn Quốc ngày 25/5 tiếp tục chứng kiến sự gia tăng của số ca lây nhiễm Covid-19, bắt nguồn từ ổ dịch Itaewon của Thủ đô Seoul. Ngoài ra, giới chức y tế cũng cảnh báo người dân trước nhiều ca chưa được phát hiện ngoài cộng đồng.

Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ trước ca nhiễm Covid-19 “chưa xác định” - Ảnh 1.

Nhân viên phòng dịch tẩy trùng trong khu phố Itaewon, Seoul, Hàn Quốc, ngay sau khi phát hiện ổ lây nhiễm mới Covid-19, ngày 11/5/2020. Ảnh: Yonhap

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), 16 ca mới, bao gồm 13 ca lây nhiễm cộng đồng đã được phát hiện, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc lên 11.206. Như vậy tính đến nay, số ca lây nhiễm có liên quan đến ổ dịch Itaewon đã tăng lên hơn 200 ca bất chấp sự khẳng định của chính quyền địa phương rằng ổ dịch đã được kiểm soát. Giới chức y tế nước này cũng khuyến cáo người dân trước các ca lây nhiễm chưa được phát hiện bên ngoài cộng đồng cũng như các ca lây nhiễm thứ cấp có liên quan đến ổ dịch này.

Mặc dù đã thận trọng mở cửa lại trường học vào tuần trước, Chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa ban hành lệnh nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội. Chính quyền một số thành phố thậm chí còn gia hạn lệnh cấm mở cửa các cơ sở giải trí nhằm tránh dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng như tại ổ dịch Itaewon./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container tông xe con dừng đèn đỏ làm 3 người chết ở Hà Nội: Chuyến xe định mệnh đưa cặp vợ chồng đi lễ rằm

    Vụ tai nạn kinh hoàng tại ngã tư Sài Đồng (Gia Lâm, Hà Nội) khiến chiếc con chở 4 người biến dạng hoàn toàn, 3 người chết. Chỉ duy nhất một phụ nữ
  • Đọc thêm