Hận chồng suốt ngày đánh đập, vợ lén bỏ thuốc chuột vào đồ ăn để đầu độc sau mỗi lần cãi nhau

Khánh Chi, Theo Helino 19:33 14/01/2018

Vì thường xuyên bị chồng bạo hành, từ lâu người phụ nữ họ Cát ở Song Áp Sơn, Hắc Long Giang, Trung Quốc đã nuôi ý định trả thù. Trong buổi xét xử, cô còn nói: “Chỉ cần anh ta kiếm chuyện cãi nhau với tôi, tôi sẽ đổ 1 giọt thuốc chuột vào đồ ăn hoặc rượu của anh ta”.

Được biết, chị Cát và chồng là anh Trương kết hôn từ tháng 5/1991, đến nay đã chung sống được 27 năm và có 2 người con. Trong thời gian đó, chị Cát thường xuyên bị chồng đánh chửi chỉ vì những chuyện rất nhỏ nhặt. Sau này anh Trương cũng thừa nhận rằng, vì áp lực cuộc sống quá lớn, nên anh hay đánh đập vợ.

Chị Cát kể lại, vì không thể nín nhịn mãi việc bạo lực gia đình nên tháng 9/2015, chị đã đi chợ mua 1 bình thuốc chuột và giấu trong chạn bát. Tháng 10/2015, sau khi bị chồng đánh chửi, người phụ nữ này đã quyết tâm hạ độc chồng. Chị Cát nói: "Tôi muốn đầu độc chết anh ta. Vì gia đình khó khăn, chồng lại hay ăn lười làm nên tôi rất hận anh ta". Cứ thế, mỗi lần cãi nhau, chị Cát lại đầu độc chồng bằng 1 ít thuốc chuột, cho đến tháng 12/2015, tổng cộng cô đã hạ độc khoảng 5-6 lần.

Sau 2 tháng bị đầu độc, anh Trương bắt đầu có triệu chứng chảy máu mũi, miệng, răng khi ăn cơm và xuất hiện tình trạng đại tiểu tiện ra máu. Thấy vậy, chị Cát cũng đã đưa chồng đến viện chữa trị nhưng mãi vẫn không có chuyển biến. Ngày 25/1/2017, anh Trương được chuyển đến bệnh viện số 1 thuộc Đại học Cát Lâm để điều trị, bác sĩ chẩn đoán rằng bệnh nhân bị máu khó đông do chất độc trong thuốc chuột.

Hận chồng suốt ngày đánh đập, vợ lén bỏ thuốc chuột vào đồ ăn để đầu độc sau mỗi lần cãi nhau - Ảnh 1.

Sau khi bị vợ hạ độc, anh Trương có hiện tượng chảy máu mũi, miệng... nên đã phải nhập viện. (Ảnh minh họa)

Ngày 27/1, anh Trương được xuất viện, về nhà anh có hỏi vợ chuyện mình bị đầu độc, chị Cát thừa nhận hành vi của mình và được chồng bỏ qua. Ngày 23/3, chị Cát bị triệu tập đến cơ quan công an vì gây rối trật tự, tại đây chị đã chủ động khai nhận mình đã có hành vi liên quan đến tội cố ý giết người. Ngày 6/6, chị Cát chính thức nhận được lệnh bắt giữ từ cơ quan công tố.

Luật sư bào chữa của bị cáo Cát cho biết, trong mắt hàng xóm và người thân, vợ chồng anh Trương - chị Cát vốn quan hệ khá hòa thuận nhưng vì người chồng thường xuyên rượu chè không kiểm soát được bản thân nên hay đánh vợ. Bên cạnh đó, vì gia đình túng thiếu, nghèo khó khiến chị Cát càng thêm bất mãn về cuộc sống mới nảy ra ý định hạ độc chồng. Chồng của bị cáo cũng lên tiếng: "Hy vọng có thể cho vợ tôi 1 cơ hội làm lại từ đầu, để tôi có 1 gia đình trọn vẹn".

Ngày 12/12/2017, tòa án nhân dân địa phương nhận định, bị cáo Cát có hành vi đầu độc, tước đoạt sinh mệnh người khác, cấu thành nên tội cố ý giết người. Tuy nhiên sau khi gây án, bị cáo tích cực giúp nạn nhân điều trị, nhận được sự tha thứ từ nạn nhân và gia đình nên sẽ được xem xét giảm nhẹ án. Theo đó, án phạt cuối cùng được tòa án đưa ra cho người phụ nữ này là 3 năm tù giam hình sự nhưng được hoãn thi hành án 5 năm.

Luật sư cho biết, trên nét mặt của bị cáo đã in hằn rõ những vết tích của việc bạo hành nhưng chị không cho phép luật sư điều tra chuyện đó vì sợ ảnh hưởng xấu đến chồng mình, bị cáo nói: "Chồng tôi có thể tha thứ cho tôi, như thế là yên tâm rồi, tôi không muốn truy cứu tội của anh ấy nữa".

Nguồn: thepaper

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm