Haibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói?

Bán Dạ Sinh, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 25/10/2021

Đến hiện tại câu nói mà Haibara dành cho Conan vẫn còn khá bí ẩn.

Ngoài đời, fan của Ai Haibara và Ran Mouri luôn ở trạng thái đối địch khi một bên thì muốn Conan về với cô bạn cool ngầu tóc ngắn, một bên lại ủng hộ tuyệt đối "chiến hạm" thanh mai trúc mã. Thế nhưng ngay cả trong phim Thám Tử Lừng Danh Conan, Haibara ban đầu cũng ghét Ran lắm đấy!

Haibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói? - Ảnh 1.

Cụ thể trong một tập phim Conan - Bí Ẩn Trong Tấm Lưới, Haibara đã tận mắt chứng kiến tình cảm của Conan dành cho Ran chỉ thông qua ánh mắt. Sau khi bị cảm nắng và vào bờ nghỉ, Haibara đã đề cập đến việc phát hiện một con "cá heo", và nhận ra rằng cá heo hiền lành thì không thể là đối thủ của cá mập ăn thịt người. Conan và tiến sĩ Agasa tưởng rằng vì bị ốm nên Haibara không được tỉnh táo, tuy nhiên câu nói này của cô lại có hàm ý sâu xa.

Haibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói? - Ảnh 2.

Haibara tỏ thái độ khi Conan và Ran thân thiết ở bãi biển

Haibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói? - Ảnh 3.

Cô nhắc đến việc cá mập bơi sâu dưới đáy biển, không thể sánh được với cá heo hiền lành

"Cá heo" mà Haibara nhắc đến ở đây ám chỉ Ran, trong khi "cá mập" chính là bản thân cô. Điều này có thể lý giải rằng Haibara vốn có thành kiến với Ran, thế nhưng không thể phủ nhận rằng Ran là một cô gái lương thiện, hiền lành và xứng đáng được người khác yêu thương (cụ thể ở đây là Conan/ Shinichi). Haibara còn nói thêm rằng huống chi con cá mập này lại hay lẩn trốn dưới biển sâu. Có thể ý của cô nàng chỉ "biển" chính là Shinichi, nhưng thay vì được thỏa thích vùng vẫy trong đại dương như cá heo thì cá mập chỉ có thể lẩn trốn, rình rập.

Haibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói? - Ảnh 4.

Với Conan/ Shinichi, Ran vẫn chiếm vị trí số 1

Tuy nhiên một số fan còn phân tích vốn dĩ ban đầu Haibara không thích Ran là vì cô gợi nhớ đến người chị Akemi Miyano của mình - một hình ảnh giống Ran từ ngoại hình cho đến tính cách. Chính vì từng có những ký ức đau thương cùng chị nên Haibara không thích, hay nói đúng hơn là không thể mở lòng để thân thiết với Ran. May mắn là sau khi thấy Ran chỉ với một câu nói mà khiến thủ phạm trong tập phim tâm phục khẩu phục, Haibara mới nhận ra bản thân thật sự ấn tượng và muốn kết bạn với Ran (như những gì thể hiện ở cảnh cuối).

Haibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói? - Ảnh 5.

Câu nói của Ran về lòng can đảm khiến Haibara vô cùng ấn tượng

Haibara từng ẩn ý yêu thầm Conan mà không ai để ý, thậm chí ghét cả Ran vì lý do khó nói? - Ảnh 6.

Haibara quyết định can đảm lần này, chính thức làm thân với Ran

Vậy sau cùng Haibara có tình cảm gì với Conan vào thời điểm đó hay không? Câu trả lời là "thật khó để nói không". Tuy nhiên dù đáp án có là gì thì không thể thay đổi sự thật rằng Conan chỉ có tình cảm với Ran, đồng thời chỉ xem Haibara là một người bạn thông minh và có chung cảnh ngộ.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày