Hai vụ cưỡng hiếp được giải quyết sau 30 năm vì sai lầm ngớ ngẩn của yêu râu xanh

Diệp Lục, Theo Helino 19:39 17/03/2018

Eric McKenna, 60 tuổi người Anh không thể ngờ rằng sau 30 năm chạy trốn, hắn vẫn không thể thoát được còng số 8 vì sai lầm ngớ ngẩn của mình.

Eric McKenna, 60 tuổi đã bị kết án 23 năm với tội danh gây ra hai vụ cưỡng hiếp ở Gateshead và Newcastle, nước Anh vào những năm 1980.

Cuộc tấn công đầu tiên xảy ra vào năm 1983 khi tên yêu râu xanh này nhắm vào một người phụ nữ đi bộ về nhà ở Gateshead. Hắn đã đẩy nạn nhân xuống bãi cỏ và cưỡng hiếp cô rồi nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nạn nhân nhanh chóng báo cho cảnh sát biết sự việc nhưng họ không thể xác định được kẻ tấn công lúc bấy giờ. Cho nên, không một ai bị bắt giữ, vụ án cũng chìm vào quên lãng.

Hai vụ cưỡng hiếp được giải quyết sau 30 năm vì sai lầm ngớ ngẩn của yêu râu xanh - Ảnh 1.

Eric McKenna gây ra hai vụ cưỡng hiếp riêng biệt.

5 năm sau, McKenna lại thực hiện một cuộc tấn công tình dục khác và nạn nhân là một học sinh ở Newcastle. Cô bé cũng báo cáo sự việc với cảnh sát nhưng cũng không ai bị bắt. Cảnh sát cũng không bao giờ nghĩ hai vụ cưỡng hiếp riêng biệt do một thủ phạm gây nên.

Cho tới năm 2016, người đàn ông đã phạm phải sai lầm ngớ ngẩn và bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Vào thời gian này, người đàn ông xảy ra vụ tranh chấp với hàng xóm. Vì bức xúc, McKenna đã đi vệ sinh vào chậu cây của nhà hàng xóm.

McKenna đã bị bắt vì tội quấy rối. DNA của người đàn ông cũng bị lưu giữ trong hệ thống. Không ngờ, DNA của McKenna trùng khớp với DNA thu được từ hai vụ cưỡng hiếp trên từ 30 năm trước đó.

Hai vụ cưỡng hiếp được giải quyết sau 30 năm vì sai lầm ngớ ngẩn của yêu râu xanh - Ảnh 2.

Vì sai lầm ngớ ngẩn của mình Eric McKenna bị bắt giam ngay sau đó.

Tại phiên tòa xét xử, McKenna không tỏ ra run sợ và phủ nhận mọi cáo buộc. Tuy nhiên, với bằng chứng không thể chối cãi được, McKenna đành cúi đầu nhận tội và nhận mức án 23 năm tù giam. McKenna không ngờ rằng vì hành động ngớ ngẩn của mình đã khiến ông ta bị vạch trần tội ác sau 30 năm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm