Suốt 27 năm bế tắc, cuối cùng cảnh sát đã tìm được cách để bắt được hung thủ hãm hiếp và sát hại cô gái 16 tuổi

Jia You, Theo Helino 08:36 02/03/2018

Một vụ sát hại xảy ra vào tháng 12/1991 tại Mỹ đã khiến các nhà điều tra như rơi vào hoàn cảnh bế tắc khi không tìm được hung thủ. Cuối cùng, họ cũng tìm thấy được hy vọng nhờ vào công nghệ phác thảo gương mặt dựa trên DNA.

Được biết, nạn nhân là Sarah Yarborough, 16 tuổi đã bị hãm hiếp và sát hại ở gần trường trung học Federal Way, Washington (Mỹ) vào ngày 14/12/1991. Trong suốt 26 năm, cảnh sát đã huy động lực lượng điều tra nhưng không thể tìm ra bất cứ manh mối nào có liên quan đến hung thủ.

Tuy nhiên, mới đây, các nhà điều tra ở văn phòng cảnh sát quận King đã bắt đầu có những hy vọng mới. Họ tin rằng công nghệ phác họa hình ảnh từ bằng chứng DNA được tìm thấy tại hiện trường khi đó sẽ giúp họ tìm được hung thủ đích thực. Theo New Tribune, các hình ảnh được tạo ra bởi Parabon Nanolabs, một công ty dựa trên công nghệ phân tích DNA để phác họa được khuôn mặt tội phạm với hình ảnh 3D, giúp tái hiện chính xác màu mắt, tóc, khuôn mặt của đối tượng.

Suốt 27 năm bế tắc, cuối cùng cảnh sát đã tìm được cách để bắt được hung thủ hãm hiếp và sát hại cô gái 16 tuổi - Ảnh 1.

Cuối cùng, cảnh sát cũng tìm được cách để bắt hung thủ sát hại Sarah. (Ảnh: Internet)

 Theo cảnh sát trưởng Ted Boe cho biết, nếu như mọi người so sánh bản phác họa cũ và mới thì có thể tin rằng đó là cùng một người và nhân chứng đã nhìn đúng. Đây được xem là một vụ án lớn và tội ác đã gây ảnh hưởng sâu sắc đến sự an toàn của người dân. Vào ngày nạn nhân bị sát hại, các nhà điều tra đã huy động nhân chứng để tạo ra một bức phác họa về hung thủ trước khi thi thể của Sarah được tìm thấy gần sân quần vợt của trường.

Suốt 27 năm bế tắc, cuối cùng cảnh sát đã tìm được cách để bắt được hung thủ hãm hiếp và sát hại cô gái 16 tuổi - Ảnh 2.

Thi thể của Sarah được tìm thấy gần sân quần vợt của trường vào ngày 14/12/1991. (Ảnh: Internte)

Các nhân chứng cho biết, đó là một thanh niên có nước da màu trắng, cao trên 1m8 với mái tóc vàng trung bình và dài ngang vai. Và các bản phác thảo mới dựa theo công nghệ mới đã tạo hy vọng cho các nhà điều tra, mong rằng vụ án sớm được kết thúc. Thám tử Jim Allen, người theo vụ án từ 26 năm trước và cho đến khi đã nghỉ hưu ông vẫn tiếp tục điều tra về vụ việc. Ông cho biết: “Chúng tôi hy vọng nhận được một cú điện thoại. Đó là tín hiệu tốt. Chúng tôi có DNA, vì vậy chúng tôi mong rằng vụ án sớm khép lại”.

Andrew Yarbogrough, em trai của Sarah hiện đã 37 tuổi cũng hy vọng vụ án của chị gái sớm kết thúc. Anh nói: “Nếu cần nói chuyện gì về cuộc sống của Sarah, hay chia sẻ những kỷ niệm gì, cần giúp đỡ gì, tôi sẽ tham gia”.

(Nguồn: Kiro7)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm