Hai vai diễn cuối cùng của NSƯT Nguyễn Chánh Tín: Từ người cha phong độ ở Em Chưa 18 đến "chú Gu Gồ" soái ca siêu tâm lý

Lạt, Theo Helino 11:14 04/01/2020

Cả hai vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp của NSUT Chánh Tín đều ra mắt vào năm 2017.

Sáng ngày 4/1, khán giả Việt không khỏi xót xa trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. Với khán giả Việt, đạo diễn - diễn viên Nguyễn Chánh Tín là một trong những gương mặt quen thuộc trên cả địa phận truyền hình lẫn điện ảnh. Ông từng góp mặt trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Fan Cuồng, Cưới Ngay Kẻo Lỡ hay Linh Duyên,... Đặc biệt gần đây nhất, cố nghệ sĩ đã tham gia 2 tác phẩm vô cùng thành công, bao gồm bom tấn Em Chưa 18 và bộ sitcom dài tập Hoàng Tử Ơi, Anh Ở Đâu?.

Nhìn lại 2 vai diễn cuối cùng của NSƯT Nguyễn Chánh Tín: Từ người bố phong độ trong Em Chưa 18 đến soái ca của mọi cô gái - Ảnh 1.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín vừa đột ngột qua đời vào sáng nay.

Góp mặt trong Em Chưa 18, Nguyễn Chánh Tín hóa thân vào vai cha của Hoàng (Kiều Minh Tuấn). Ông là người luôn được Hoàng vị nể, kính trọng không chỉ vì sự tài giỏi mà còn bởi khả năng sát gái một thời của mình. Trong phim, nam nghệ sĩ là một người cha vừa mạnh mẽ, cứng rắn nhưng vô cùng tâm lý, luôn thúc bách Hoàng làm những điều mà với kinh nghiệm của một người từng trải, ông cho là đúng đắn. Tuy không xuất hiện nhiều nhưng vai diễn của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vẫn được khán giả nhớ tới như một nhân tố quan trọng thúc đẩy chuyện tình cảm của Hoàng cùng Linh Đan (Kaity Nguyễn).

Nam diễn viên hóa thân thành người cha phong độ trong Em Chưa 18.

Ra mắt cùng năm với Em Chưa 18, Hoàng Tử Ơi, Anh Ở Đâu là bộ sitcom dài tập kể về hành trình của các cô gái đang tìm kiếm tình yêu đích thực. Trong phim, nghệ sĩ Chánh Tín vào vai ông Bách Khoa - người đàn ông đĩnh đạc, lịch lãm và là "soái ca trí tuệ" trong mắt mọi người. Là một chủ tiệm quán café nhưng ông có tầm hiểu biết rất rộng, giống như là bách khoa toàn thư trong mọi lĩnh vực và được mọi người ưu ái gọi bằng một mỹ danh là chú "Gu Gồ".

Nhìn lại 2 vai diễn cuối cùng của NSƯT Nguyễn Chánh Tín: Từ người bố phong độ trong Em Chưa 18 đến soái ca của mọi cô gái - Ảnh 3.

Chú "Gu Gồ" - soái ca trí tuệ trong lòng những cô gái.

Chú "Gu Gồ" là một người rất thấu hiểu tâm lý phụ nữ. Tất cả các chàng trai hay cô gái mỗi khi gặp chuyện đều tới nhờ chú "Gu Gồ" tư vấn. Cũng vì vậy mà trong suy nghĩ của các cô gái, chú "Gu Gồ" còn là hình mẫu chuẩn của một soái ca trí tuệ mà các cô đang tìm kiếm.

Nhìn lại 2 vai diễn cuối cùng của NSƯT Nguyễn Chánh Tín: Từ người bố phong độ trong Em Chưa 18 đến soái ca của mọi cô gái - Ảnh 5.

Sự ra đi đột ngột của diễn viên Nguyễn Chánh Tín để lại mất mát vô cùng lớn với nền điện ảnh Việt Nam.

Nghệ sĩ Chánh Tín sinh năm 1952, tại Bạc Liêu trong một gia đình có truyền thống võ học. Ông bắt đầu diễn xuất từ năm 1974 trong bộ phim Vĩnh biệt mùa hè của đạo diễn Lê Hoàng Hoa và dần xây dựng tên tuổi của mình không chỉ trên lĩnh vực diễn viên mà còn lấn sân sang con đường đạo diễn. Sự ra đi đột ngột của ông để lại mất mát vô cùng lớn đối với nền điện ảnh Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm