Hai Thứ trưởng Italy mắc COVID-19, một số vùng không có ca nhiễm mới

Cao Văn Ứng, Theo TTXVN/Vietnam+ 11:06 15/03/2020

Thứ trưởng Bộ Y tế Pierpaolo Sileri và Thứ trưởng Bộ Giáo dục Anna Ascani đã được xác định mắc COVID-19 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 14/3, theo phóng viên TTXVN tại Rome, hãng thông tấn ANSA của Italy đưa tin Thứ trưởng Bộ Y tế nước này Pierpaolo Sileri đã được xác định mắc COVID-19 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Ông Pierpaolo Sileri được cho là đã lây bệnh sau khi tiếp xúc với một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ vài ngày trước, và ông này đang được cách ly tại nơi ở.

Hai Thứ trưởng Italy mắc COVID-19, một số vùng không có ca nhiễm mới - Ảnh 1.

Phun khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Venice, Italy. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Italy, bà Anna Ascani cũng đã được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 .

Trong một diễn biến khác, giới chức y tế vùng Veneto cho biết tại thị trấn tâm dịch Vo thuộc vùng Veneto, trong 2 ngày vừa qua đã không có trường hợp nhiễm bệnh mới nào được ghi nhận.

Cũng trong ngày 14/3, theo báo chí Italy, phái đoàn Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc gồm 9 người là những bác sỹ, chuyên gia trong tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Trung Quốc đã có buổi làm việc với bệnh viện chuyên về các bệnh truyền nhiễm Spallanzani tại Rome, Italy.

Các chuyên gia Trung Quốc đã trao đổi kinh nghiệm hữu ích có được trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh tại Trung Quốc với các đồng nghiệp tại bệnh viện Spallanzani, bao gồm các cách thức chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân, cũng như các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Các chuyên gia Trung Quốc đã đánh giá cao các biện pháp mà chính phủ Italy đã thực hiện trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 cũng như các quy trình và phác đồ điều trị mà bệnh viện Spallanzani đã đưa ra.

Theo Giám đốc bệnh viện Spallanzani, Francesco Vaia, trong ngày 14/3, vùng Lazio không có thêm bệnh nhân nào phải nhập viện.

Cả vùng hiện có 99 bệnh nhân, trong đó 17 người cần hỗ trợ hô hấp. Các bệnh nhân đều có các dấu hiệu lâm sàng ổn định và một số đã có cải thiện rõ rệt.

Hai Thứ trưởng Italy mắc COVID-19, một số vùng không có ca nhiễm mới - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm