Hai thiếu niên Nhật Bản bị buộc tội giết người vì giăng dây thừng giữa đường để xem mọi người ngã "cho vui"

Đạt Lê, Theo Helino 19:36 06/05/2019

Vụ việc khiến một bà cụ 77 tuổi gặp tai nạn gãy chân, tuy vậy, hai nghi phạm nói rằng bọn họ giăng dây thừng chỉ để xem người khác té ngã cho vui.

Ngày 29/4 lúc tờ mờ sáng, một bà cụ 77 tuổi ở thành phố Neyagawa, tỉnh Osaka đang lái xe máy đi giao báo thì bất ngờ tông trúng vật cản, khiến bà ngã xuống đường. Nạn nhân bị gãy một chân cùng nhiều thương tích khác, nhưng may mắn là không nguy hiểm đến tính mạng. Vụ việc khiến nhiều người bàng hoàng do ở độ tuổi gần 80, bà cụ có thể gặp chấn thương nghiêm trọng trong một vụ tai nạn như thế.

Hai thiếu niên Nhật Bản có thể bị cáo buộc giết người vì giăng dây thừng giữa đường chỉ để cho vui - Ảnh 1.

Con đường nơi bà cụ gặp nạn (ảnh: ANN News)

Đáng nói hơn, vật cản khiến bà cụ té ngã là một sợi dây thừng chắn ngang con đường rộng 7m. Cảnh sát đã đến hiện trường và thông qua camera an ninh để truy tìm thủ phạm. Hóa ra đó là 2 học sinh trung học cùng 16 tuổi, hiện đã bị giam giữ. Họ đối mặt với nhiều tội danh, bao gồm cản trở an toàn giao thông và cố ý giết người.

Theo cảnh sát cho biết, 2 nghi phạm vị thành niên đã thừa nhận hành vi sai trái của mình nhưng nói rằng không có ý định giết hại ai. "Chúng tôi chỉ muốn nhìn người khác té ngã cho vui" - một trong 2 nghi phạm khẳng định. "Không ngờ rằng mọi việc lại nghiêm trọng như báo đài đưa tin" - kẻ còn lại cho biết.

Hai thiếu niên Nhật Bản có thể bị cáo buộc giết người vì giăng dây thừng giữa đường chỉ để cho vui - Ảnh 2.

Camera đã ghi lại cảnh 2 thiếu niên giăng dây thừng vào lúc trời hửng sáng (Ảnh: NNN)

Vụ việc gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội Nhật Bản. Bên cạnh việc cảm thấy bất bình về trường hợp cụ thể này, nhiều người còn bày tỏ lo ngại trước hành vi lệch lạc nói chung của một bộ phận thanh thiếu niên ở Nhật.

Một số quan điểm cho rằng việc làm của 2 nghi phạm là "cực kỳ máu lạnh". Những người khác còn bình luận gay gắt hơn như: "Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người đi đường để hiểu rõ việc làm của các cậu nguy hiểm như thế nào", "Hãy phạt thật nặng để răn đe", "Có thể các cậu ấy không có ý giết người nhưng hành vi của họ là ngu ngốc đến mức chí mạng".

(Theo Soranews24, Asahi Shimbun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm