Hai show bị tẩy chay vì gây ảnh hưởng đến Idol năm 2019: Cao Dĩ Tường đột tử, Sulli bị tổn thương tâm lý

Jafar, Theo Helino 00:00 23/01/2020

Hai show lớn của những đài truyền hình nổi tiếng đã gây nên vết nhơ khó có thể xóa mờ khi lần lượt đều được cho là góp phần dẫn đến cái chết thương tâm của Sulli và Cao Dĩ Tường.

Năm 2019, showbiz châu Á đã trải qua rất nhiều sự kiện đau lòng. Nhiều chương trình gameshow, talkshow cũng gián tiếp trở thành mối nguy hại của nhiều nghệ sĩ khi để xảy ra quá nhiều bất cẩn. Trước tình hình đó, những show này đã phải đứng trước làn sóng tẩy chay của khán giả và buộc phải dừng phát sóng vô thời hạn.

Hai show truyền hình "Chase me" (Đuổi theo tôi đi) và "Night of Hate Comments" vấp phải tranh cãi lớn và được xem là một phần nguyên nhân dẫn đến sự ra đi chua xót của hai nghệ sĩ Hàn - Hoa, đó là ca sĩ thần tượng, diễn viên Sulli và nam diễn viên Cao Dĩ Tường.

Hai show bị tẩy chay vì gây ảnh hưởng đến Idol năm 2019: Cao Dĩ Tường đột tử, Sulli bị tổn thương tâm lý - Ảnh 1.

Giũa tháng 10/2019, tin sốc nữ ca sĩ thần tượng Sulli tự sát tại nhà riêng đã khiến cộng đồng fan Kpop chao đảo, bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của cô. Sulli lúc sinh thời luôn phải gồng mình để chống lại định kiến và những lời lẽ khiếm nhã, chỉ trích, áp đặt lên cuộc sống của cô. Mạng xã hội cá nhân của Sulli là nơi từng ngày từng giờ cô phải nhận những bình luận ghét bỏ, nguyền rủa.

Trong khoảng thời gian bức bối đó, Sulli vẫn đồng ý tham gia show "Night of Hate Comments", một chương trình với format là cho nghệ sĩ đọc và đối diện với những lời đồn, tiếng xấu về mình cũng như phải đáp trả antifan.

Với cương vị là Host, cô đã nhiều lần nhắc đến căn bệnh trầm cảm của mình và cách để đối mặt với những bình luận ác ý qua nhiều tập phát sóng và có lần từng muốn rời chương trình. Mỗi khi tiếp nhận bình luận từ antifan cô đều tỏ ra thoải mái, không có gì nhưng xem ra Sulli đã phải chịu đựng để tỏ ra mình vẫn ổn.

Hai show bị tẩy chay vì gây ảnh hưởng đến Idol năm 2019: Cao Dĩ Tường đột tử, Sulli bị tổn thương tâm lý - Ảnh 2.

Tròn một tuần sau sự ra đi của Sulli, talkshow đã vấp phải "cơn mưa" gạch đá từ cộng đồng mạng vì nhận thấy nội dung chương trình không giúp ích được gì cho các nghệ sĩ, mà còn khiến cho tinh thần của họ bị tổn thương sâu sắc. Ngày 21/10, đài truyền hình jTBC chính thức đưa ra tuyên bố chấm dứt phát sóng show vĩnh viễn.

Giáo sư tâm lý học Kwon Young Chan, người Hàn Quốc đầu tiên lấy bằng tiến sĩ về tâm lý người nổi tiếng đã cho rằng xem những bình luận ác ý và giải thích cách đọc chúng có thể gây nguy hiểm cho ngay cả những người nổi tiếng có kinh nghiệm nhất, từng trải nhất. Về trường hợp của Sulli – một nghệ sĩ phải chống chọi với căn bệnh trầm cảm nhưng vẫn dũng cảm đối diện một chương trình với toàn bình luận ác ý nhắm vào mình là một quyết định sai lầm.

Hai show bị tẩy chay vì gây ảnh hưởng đến Idol năm 2019: Cao Dĩ Tường đột tử, Sulli bị tổn thương tâm lý - Ảnh 3.

Tai ương showbiz vẫn chưa dừng lại ở đó khi làng giải trí Hoa ngữ những ngày cuối năm bàng hoàng nhận thông tin nam diễn viên Cao Dĩ Tường đột tử trên trường quay show truyền hình thực tế "Chase Me" (Đuổi theo tôi đi). Được biết đây là show yêu cầu hoạt động với cường độ mạnh, các nghệ sĩ tham gia bị vắt kiệt hết sức lực và đài Chiết Giang – đơn vị tổ chức show này vẫn nghiễm nhiên coi như mình vô can trong chuyện này. Sau rất nhiều ngày bị khán giả đồng lòng gây áp lực, đài này mới có động tĩnh trả lời.

Hai show bị tẩy chay vì gây ảnh hưởng đến Idol năm 2019: Cao Dĩ Tường đột tử, Sulli bị tổn thương tâm lý - Ảnh 4.

Trong quá trình ghi hình, nam diễn viên Cao Dĩ Tường bất ngờ bị ngất khi đang chạy. Sau khi sơ cứu 10 phút, tình trạng vẫn không chuyển biến, anh mới được chuyển vào viện nhưng đáng tiếc anh đã không qua khỏi. Đáng nói, lúc Cao Dĩ Tường ngã xuống, đội ngũ show vẫn cố ghi hình, coi nhẹ tình hình nguy cấp của nam nghệ sĩ.

Cùng hôm ghi hình của Cao Dĩ tường, chương trình ghi hình suốt 4 ngày với cường độ cao, gặp trời mưa cũng không ngừng. Trần Vĩ Đình và Hoàng Cảnh Du bị chuột rút, Phạm Thừa Thừa phát sốt, Lý Chấn Hàn chạy đến mức phải thở bằng bình oxy.

Hai show bị tẩy chay vì gây ảnh hưởng đến Idol năm 2019: Cao Dĩ Tường đột tử, Sulli bị tổn thương tâm lý - Ảnh 5.

Lý Vấn Hàn tham gia ghi hình show "Đuổi theo tôi đi" bị thương ở chân, phải ngồi xe lăn ra sân bay

8 ngày sau, nhà đài mới đưa ra văn bản giải thích những gì xảy ra ở hiện trường khi đáng nhẽ họ phải là những người đầu tiên phải chịu trách nhiệm trước vụ việc đau lòng. Tuy nhiên, hầu hết cư dân mạng đều tỏ ra rất phẫn nộ, yêu cầu đài Chiết Giang không lấp liếm bằng chứng, đòi đài này phải trình diện camera để đối chứng.

Hai show bị tẩy chay vì gây ảnh hưởng đến Idol năm 2019: Cao Dĩ Tường đột tử, Sulli bị tổn thương tâm lý - Ảnh 6.

Chứng kiến hình ảnh này nhiều fan vẫn cảm thấy bàng hoàng xót xa

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Han Sara cân trọn từ hit Sơn Tùng, BLACKPINK nhưng đến bài của "thầy" Đông Nhi thì lại quên lời

    Trong tập mới nhất phát sóng tối 13/4, Han Sara chính là nhân vật chính. Là nữ ca sĩ gốc Hàn, tham gia thử thách với hàng loạt từ khoá tiếng Việt có làm khó được Han Sara? Xem cô nàng vượt qua thử thách sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
  • Đọc thêm