Hải Phòng triệu tập, lấy mẫu xét nghiệm tất cả giáo viên, học sinh liên quan cô giáo dương tính SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:46 18/05/2021

Ngay khi ghi nhận ca dương tính là giáo viên trường THPT Ngô Quyền, ngành Y tế Hải Phòng đã khẩn trương điều tra, truy vết, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ giáo viên, học sinh liên quan.

Đêm 17/5, Hải Phòng ghi nhận nữ giáo viên trường THPT Ngô Quyền dương tính với SARS-CoV-2. 

Bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng sáng 18/5 đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo triệu tập tất cả giáo viên và học sinh của các lớp có tiếp xúc với F0. Dự kiến khoảng 350 người.

Từ 9h30 sáng cùng ngày, bắt đầu lấy mẫu của nhóm giáo viên nhà trường, dự kiến 100 mẫu. Từ 10h30 lấy mẫu của học sinh các lớp liên quan, dự kiến khoảng 250 mẫu.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng đề nghị Sở Y tế bố trí lực lượng lấy mẫu đảm bảo nhanh nhất theo phương thức mẫu gộp 5 và thực hiện vận chuyển mẫu về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố. Đề nghị Trung tâm Y tế dự phòng thành phố tập trung xét nghiệm nhanh nhất để có kết quả ngay trong ngày. Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Hải Phòng triệu tập, lấy mẫu xét nghiệm tất cả giáo viên, học sinh liên quan cô giáo dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Ngành Y tế Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm cho giáo viên và học sinh liên quan ca nghi nhiễm (Ảnh: Sở Y tế Hải Phòng)

Cô giáo dương tính với SARS-CoV-2 là N.T.T.N., 42 tuổi, trú tại số 9/10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng.

Ngay trong đêm 17/5, ngành Y tế thành phố cùng các địa phương và lực lượng chức năng đã khẩn trương tiến hành phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây và triển khai các biện pháp phòng chống dịch liên quan.

Đến sáng 18/5, Sở Y tế xác định và đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp 31 F1. Trung tâm Y tế dự phòng đã xét nghiệm khẩn 6 mẫu F1 của chồng, con gái, con trai, bố đẻ, mẹ đẻ và người giúp việc, kết quả 4 mẫu âm tính, 2 mẫu chờ kết quả. Bên cạnh đó, xác định được 66 F2. Lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa nơi ở của F0 và một số địa điểm ca bệnh đến làm việc, giao dịch.

Thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục phối hợp với các quận, huyện liên quan và cơ quan chức năng khẩn trương truy vết, cách ly y tế các F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm sớm, quản lý các F2 cách ly tại nhà trong khi chờ kết quả của F1. Đồng thời tổ chức phun khử khuẩn các khu vực liên quan đến lịch trình của F0, F1. Tăng cường lực lượng trực chốt tại các điểm khoanh vùng liên quan đến ca nghi nhiễm, không để người dân ra, vào cách khu vực khoanh vùng…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm