Hải Phòng thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 2 thuyền viên từ Indonesia về

Nguyễn Hoàn, Theo Tiền phong 08:36 19/07/2021

Sáng 19/7, Sở Y tế TP. Hải Phòng thông tin, địa phương vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó có 2 nam thuyền viên nhập cảnh từ Indonesia và 1 phụ nữ ở quận Lê Chân chưa rõ nguồn lây.

Hai trường hợp nhập cảnh từ Indonesia là anh Đ.V.Tr (SN 1994) và anh V.B.B (SN 2002) là thuyền viên và trở về TP. Hải Phòng từ ngày 17/7.

Trước đó, Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế thực hiện công tác kiểm dịch y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 16 thuyền viên của tàu. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cả 2 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm 14/14 thuyền viên còn lại của tàu đều âm tính SARS-CoV-2.

Trường hợp còn lại được xác định là chị Đ.T.H (SN 1981, trú tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng).

Theo dịch tễ, chiều 18/7, chị Đ.T.H đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng xét nghiệm để đi làm. Đến sáng 19/7, kết quả xét nghiệm xác định chị dương tính SARS-CoV-2 và ngay sau đó chị được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cách ly, điều trị.

Lực lượng y tế TP. Hải Phòng đã phối hợp với chính quyền sở tại và liên ngành triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời rà soát truy vết F1, F2 liên quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm