Hai nữ sinh bận áo dài - quần đùi "hối hận, mong được trường bảo vệ"

Lê Thoa, Theo Người lao động 18:31 31/12/2018

Hai nữ sinh bận áo dài, quần đùi chụp ảnh tại Trường ĐH Sư phạm TP HCM có thái độ cầu thị, hối hận và mong được trường bảo vệ.

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hai cô gái mặc áo dài, quần đùi tạo dáng quằn quại, phản cảm ở sân trường ĐH Sư phạm TP HCM bị dư luận ném đá dữ dội.

Ngày 30-12, đại diện Trường ĐH Sư phạm TP HCM đã lên tiếng xác nhận có vấn đề này và nhà trường đã yêu cầu 2 sinh viên làm bản tường trình và xác minh thông tin các bên liên quan.

Hai nữ sinh bận áo dài - quần đùi hối hận, mong được trường bảo vệ - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh mặc áo dài, quần đùi tạo dáng phản cảm. Ảnh: Facebook

Theo đó, hai nữ sinh viên bận áo dài, quần đùi này đã không tự tải hình lên hay sử dụng hình của mình theo mục tiêu cá nhân nhưng họ đã không kiểm soát được hình ảnh vì đã nhờ người khác chụp. Cũng trong bản tường trình của mình, hai nữ sinh viên đã hiểu và nhận thức sâu sắc được chụp hình như thế là không phù hợp. Hai sinh viên mong được bảo vệ.

Trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động, ông Lâm Thanh Minh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Phát triển khởi nghiệp - cho rằng đây là sự việc đáng tiếc, 2 nữ sinh rất cầu thị và nhận thức được kiểu chụp hình như thế là không phù hợp.

"Tôi cho với quan điểm giáo dục, cần lắm những cái nhìn biện chứng, khách quan, công tâm để hướng các em đến những ứng xử tích cực; các em cần được hỗ trợ về mặt tinh thần để tránh những cú sốc tâm lý trước diễn biến trong những ngày qua", ông Lâm Thanh Minh cho hay.

Trong khi đó, một lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng cho hay đây là sự việc đáng tiếc do các nữ sinh viên chỉ bột phát mà không ý thức được đầy đủ mức độ ảnh hưởng từ việc làm của mình. Trường đã nhắc nhở và các em cũng đã nhận khuyết điểm của mình. Do đó, trường rất mong dư luận công tâm và cho các em cơ hội để sửa sai.

Qua đây, nhà trường cũng nhận trách nhiệm ở góc độ quản lý và giáo dục sinh viên, tăng cường hơn nữa việc giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm của sinh viên về những ứng xử văn minh, phù hợp với chuẩn nghề nghiệp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm