Hai người ở Quảng Bình tử vong trước khi bão Noru đổ bộ vào đất liền

Hoàng Nam, Theo Tiền Phong 14:44 28/09/2022

Đã có hai người tại tỉnh Quảng Bình tử vong trước khi bão Noru đổ bộ vào đất liền.

Cụ thể vào khoảng 19h ngày 27/9, hai người dân ở xã Quảng Châu (Quảng Trạch - Quảng Bình) trong khi đi thả lưới trên sông Loan đã phát hiện một chiếc đèn pin đội đầu sáng le lói bên bờ sông mà không thấy người.

Nghi ngờ có người gặp nạn, hai người này đã báo với chính quyền địa phương. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn của xã và người dân đã có mặt ngay sau đó và tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 20h30, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể một người đàn ông nằm giữa bãi bồi sông Loan.

Hai người ở Quảng Bình tử vong trước khi bão Noru đổ bộ vào đất liền - Ảnh 1.

Khu vực nơi xảy ra vụ việc

Nạn nhân sau đó được xác định là ông Phạm Văn Thiện (SN 1960) trú ở thôn Sơn Tùng, xã Quảng Châu). Người nhà nạn nhân cho hay, ông Thiện làm nghề đánh bắt cá trên sông Loan. Chiều tối 27/9, thấy trời mưa, chắc có nhiều cá nên ông Thiện chuẩn bị đồ nghề đi thả lưới đánh bắt cá thì không may gặp nạn.

Cũng vào tối 27/9, thi thể thuyền viên trên tàu cá QB 92005 TS đã được tìm thấy. Nạn nhân là Nguyễn Đăng N. (SN 1972) ở thôn Trung Đức, xã Đức Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình) bị rơi xuống biển mất tích trong quá trình đưa tàu về trú bão, cách cửa Nhật Lệ khoảng 2 hải lý.

Sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã phối hợp cùng các lực lượng tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 21h ngày 27/9, lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể nạn nhân dạt vào bờ biển đối diện với Nhà khách Việt - Lào (xã Quang Phú, TP. Đồng Hới).

Hiện chính quyền địa phương và gia đình đang tổ chức tang lễ cho các nạn nhân theo phong tục địa phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm