Hài hước, lạc quan và đầy trách nhiệm: Bài viết cập nhật bệnh tình Covid-19 của Tom Hanks nhận về 2,8 triệu like

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 22:29 14/03/2020

Nam tài tử đã cập nhật tình hình của mình và vợ Rita Wilson sau khi thông báo nhiễm Covid-19. Chia sẻ ngắn gọn nhưng cực chất của ông lại ghi điểm tuyệt đối trong lòng fan hâm mộ.

Vợ chồng Tom Hanks và Rita Wilson vào hôm 11/3 thông báo họ đã dương tính với virus corona. Tuy nhiên, nam tài tử 63 tuổi vẫn không để căn bệnh làm lu mờ khí chất của mình.

Ngày 13/3, ông tiếp tục cập nhật tình hình trên Instagram: "Chào mọi người. Tôi và Rita xin được cảm ơn tất cả sự chăm sóc tận tình ở nước Úc. Chúng tôi nhiễm Covid-19 và đang cách ly để không lây bệnh cho bất kỳ ai. Đối với một số cá nhân, Covid-19 có thể dẫn đến tình trạng rất nghiêm trọng. Chúng ta đang cố gắng ứng phó với tình hình mỗi ngày. Có những điều mà ai cũng có thể làm để vượt qua dịch bệnh, chẳng hạn như tuân thủ lời khuyên của các chuyên gia và chăm sóc cho bản thân với những người xung quanh mình, đúng không? Hãy nhớ, bất chấp tất cả những sự việc gần đây, sẽ không có nước mắt trong môn bóng chày. Hanks".

Hài hước, lạc quan và đầy trách nhiệm: Bài viết cập nhật bệnh tình Covid-19 của Tom Hanks nhận về 2,8 triệu like - Ảnh 1.

"Không có nước mắt trong môn bóng chày" (there is no crying in baseball) là câu nói nổi tiếng của huấn luyện viên Jimmy Dugan do chính Tom Hanks thủ vai trong phim "Giải bóng chày nữ" (A League of Their Own).

HLV Dugan là người hà khắc và hay lớn tiếng với các học trò. Ông từng mắng cầu thủ Evelyn vì pha ném hỏng khiến cô bật khóc. Khi đó, Dugan thậm chí còn quát to hơn: "Không có nước mắt trên sân bóng chày!". Câu nói này gây ấn tượng vào thời điểm phim ra mắt và cho đến tận ngày nay, khi tái xuất trên Instagram của Tom Hanks. 

Hài hước, lạc quan và đầy trách nhiệm: Bài viết cập nhật bệnh tình Covid-19 của Tom Hanks nhận về 2,8 triệu like - Ảnh 2.

(Ảnh: Pinterest)

Những chia sẻ vừa mạnh mẽ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhưng cũng rất thú vị của Tom Hanks đã nhận về hơn 2,8 triệu lượt thích cùng 94.000 bình luận. 

Ngay sau đó, vợ ông - nữ diễn viên Rita Wilson cũng cập nhật tình hình: "Thật sự rất biết ơn những lời động viên và tình cảm của mọi người. Nó có ý nghĩa lớn và khiến chúng tôi mạnh mẽ hơn". Đồng thời, con trai lớn của Tom Hanks - Colin - cho biết người thân đang được "chăm sóc cực tốt ở Úc". 

Những thông tin tốt lành nói trên giúp fan hâm mộ và cộng đồng mạng nói chung cảm thấy ấm áp hơn giữa mùa dịch Covid-19 - đại dịch đã lây nhiễm tới hơn 147.000 người trên toàn thế giới.

Nước Úc - nơi vợ chồng Tom Hanks đang ở lại cách ly - hiện có 248 người nhiễm Covid-19 và 3 người tử vong. Tình hình nghiêm trọng hơn ở quê nhà của họ, khi Hoa Kỳ ghi nhận tới 2.340 ca nhiễm và 50 nạn nhân thiệt mạng. Tổng thống Donald Trump đã ban hành tình trạng khẩn cấp quốc gia.

(Nguồn: Instagram)

Hài hước, lạc quan và đầy trách nhiệm: Bài viết cập nhật bệnh tình Covid-19 của Tom Hanks nhận về 2,8 triệu like - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe chở đầy thuốc nổ đỗ gần nhà tỷ phú giàu nhất châu Á, chủ mưu khẳng định đó mới chỉ là ‘trailer’ mở màn

    Một bức thư viết bằng tiếng Anh đầy lỗi chính tả đã được tìm thấy trong chiếc xe và kẻ đe dọa cho biết đây mới chỉ là đoạn "trailer" mở màn.
  • Đọc thêm