Hãng hàng không JetBlue (Mỹ) cấm bay vĩnh viễn 1 hành khách giấu bệnh COVID-19

Minh Châu, Theo TTXVN 15:26 14/03/2020

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ vừa thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này chỉ thông báo mình mắc bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 sau khi máy bay hạ cánh.

 Hãng hàng không JetBlue (Mỹ) cấm bay vĩnh viễn 1 hành khách giấu bệnh COVID-19  - Ảnh 1.

Máy bay của hãng JetBlue. Ảnh: nytimes.com

Vụ việc xảy ra vào tối 11/3 trên chuyến bay của hãng JetBlue từ thành phố New York tới Florida, Mỹ. Một hành khách đã lên máy bay từ sân bay John F Kennedy tới West Palm Beach, nhưng không thông báo với bất cứ nhân viên nào của JetBlue rằng mình có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Theo hãng JetBlue, hành khách này chỉ khai báo với phi hành đoàn về tình hình bệnh tật khi máy bay vừa hạ cánh xuống Florida.

Trong thông báo, JetBlue nêu rõ: “Sự việc này đã đẩy các thành viên phi hành đoàn, hành khách, quan chức liên bang và địa phương vào một tình huống không lường trước mà lẽ ra có thể dễ dàng tránh được. Vì vậy, JetBlue sẽ không cho phép hành khách trên bay trong tương lai”.

Sau khi vụ việc xảy ra, hãng JetBlue đã thông báo tới các bên liên quan và ngay lập tức tiến hành khử trùng tại những địa điểm mà hành khách trên đã đặt chân đến ở hai sân bay, gồm cổng ra, điểm làm thủ tục an ninh, thang máy, phòng vệ sinh, dựa vào camera an ninh. Toàn bộ các hành khách đi trên chuyến bay đã được khuyến cáo về y tế và được cho về nhà. Họ được yêu cầu liên lạc với trung tâm y tế nếu có bất kỳ triệu chứng hay quan ngại nào về sức khỏe.

Trung tâm Phòng chống và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ đã khuyến cáo những người cảm thấy không khỏe, hoặc nghi nhiễm bệnh COVID-19 hay đang chờ kết quả xét nghiệm, không nên di chuyển cho tới khi các chuyên gia y tế xác nhận rằng họ khỏe mạnh.

 Hãng hàng không JetBlue (Mỹ) cấm bay vĩnh viễn 1 hành khách giấu bệnh COVID-19  - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị bạn trai chê ngoại hình xấu, cô gái đi phẫu thuật thẩm mỹ, “lột xác”xinh đẹp đến mức ai nhìn cũng muốn yêu

    "Làm mũi lần 1 chưa được bao lâu thì mình đã làm lần 2 nên khi phẫu thuật xong mình đã ngất xỉu và phải vào viện hồi sức. Lúc ấy mặt mũi sưng húp, mình chỉ có thể nằm một chỗ chứ không thể làm gì được, sau đó mình nghỉ dưỡng 6 tháng mới trở lại bình thường...".
  • Đọc thêm