Hãi hùng phim kinh dị Nhật từng "tiên đoán" cái chết bí ẩn của Elisa Lam: Giống đến từng chi tiết, cư dân mạng phát hoảng?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 28/11/2021

Cái chết bí ẩn của Elisa Lam có nhiều tình tiết tương đồng với bộ phim này đến mức đáng sợ.

Được mệnh danh là một trong những vụ án bí ẩn nhất thế giới, cái chết của nữ sinh Elisa Lam tại khách sạn Cecil ở Mỹ luôn khiến dư luận quan tâm và tò mò. Năm 2013, sau nhiều ngày mất tích, thi thể của Elisa Lam được tìm thấy trong bể nước trên nóc khách sạn Cecil - điều đáng chú ý là nắp của bể nước này rất khó để có thể mở ra một mình. Sau nhiều giả thuyết, chân tướng về cái chết của Elisa Lam tại khách sạn Cecil vẫn là một bí ẩn lớn.

Hãi hùng phim kinh dị Nhật từng tiên đoán cái chết bí ẩn của Elisa Lam: Giống đến từng chi tiết, cư dân mạng phát hoảng? - Ảnh 1.

Thế nhưng, có một sự thật kỳ dị chính là việc cái chết của Elisa Lam lại có sự tương đồng rất lớn với một bộ phim kinh dị từ năm 2002 có tên Dark Water. Sự trùng hợp này khiến nhiều người lạnh gáy, đặt ra nghi vấn phải chăng Dark Water đã "tiên đoán" cái chết của Elisa Lam từ lâu?

Hãi hùng phim kinh dị Nhật từng tiên đoán cái chết bí ẩn của Elisa Lam: Giống đến từng chi tiết, cư dân mạng phát hoảng? - Ảnh 2.

Dark Water là phim kinh dị Nhật Bản dựa trên truyện ngắn Floating Water của Koji Suzuki. Phim xoay quanh hai mẹ con phát hiện những sự kiện kỳ bí, kinh hoàng tại một tòa chung cư cũ. Người mẹ đơn thân là Yoshimi Matsubara - sau khi ly hôn đã cùng con gái đến thuê một căn hộ đã cũ để ở. Tuy nhiên, tòa nhà xập xệ này thường xuyên xảy ra hiện tượng rò rỉ nước đáng lo ngại. Nhiều sự kiện kỳ lạ bắt đầu xảy ra với hai mẹ con: một chiếc túi màu đỏ liên tục xuất hiện cho dù Yoshimi có cố vứt đi bao nhiêu lần. Nước chảy ra từ vòi cũng có tóc ở trong. Thi thoảng, Yoshimi nhìn thấy bóng dáng của một cô gái tóc dài bí ẩn trong khu chung cư.

Hãi hùng phim kinh dị Nhật từng tiên đoán cái chết bí ẩn của Elisa Lam: Giống đến từng chi tiết, cư dân mạng phát hoảng? - Ảnh 3.
Hãi hùng phim kinh dị Nhật từng tiên đoán cái chết bí ẩn của Elisa Lam: Giống đến từng chi tiết, cư dân mạng phát hoảng? - Ảnh 4.

Về sau, Yoshimi cũng dần khám phá ra sự thật về tai ương khủng khiếp đã xảy ra tại nơi này. Có một cô bé bị bỏ rơi đã vô tình ngã xuống bồn chứa nước và chết đuối. Cũng từ đây, Yoshimi bị cuốn theo vòng xoáy âm dương đầy oan nghiệt, bị chia tách với con gái. Mặc dù khiến khán giả khiếp vía với bầu không khí âm u và ớn lạnh, Dark Water lại có thông điệp nhân văn và ấm áp về tình mẫu tử.

Hãi hùng phim kinh dị Nhật từng tiên đoán cái chết bí ẩn của Elisa Lam: Giống đến từng chi tiết, cư dân mạng phát hoảng? - Ảnh 5.

Thời điểm cái chết của Elisa Lam xảy ra, cư dân mạng đã nhanh chóng chỉ ra sự tương đồng giữa vụ án với bộ phim Dark Water. Mặc dù cái chết của Elisa Lam có lẽ không có nhiều sự kiện siêu nhiên, ma quỷ như trong phim, thì không thể phủ nhận khá nhiều tình tiết đã xuất hiện ở cả trong phim lẫn đời thật.

Hãi hùng phim kinh dị Nhật từng tiên đoán cái chết bí ẩn của Elisa Lam: Giống đến từng chi tiết, cư dân mạng phát hoảng? - Ảnh 6.

Trong cả phim và vụ án, thi thể trong bể nước đã dẫn đến nhiều vấn đề cho cư dân ở tòa nhà. Trong phim, cũng có một phân đoạn rùng rợn lấy từ camera an ninh - khá giống với video từ thang máy, ghi lại hành tung kỳ lạ của Elisa Lam trước khi chết.

Đây có lẽ chỉ là một sự trùng hợp, tuy nhiên sự tương đồng lớn giữa phim và vụ án thực của Elisa Lam càng khiến mọi thứ trở nên đáng sợ và ám ảnh hơn bao giờ hết.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm