Hãi hùng khoảnh khắc tay đua bị ép lao thẳng xuống vực và kịch bản vô cùng khó tin xảy ra sau đó

Thành An, Theo Nhịp sống Việt 11:59 24/03/2022

Cua-rơ Mattias Skjelmose trải qua chặng đua thần kỳ tại Volta a Catalunya.

Câu chuyện khó tin xảy ra ở chặng 2, giải đua xe đạp Vòng quanh Catalunya (Volta a Catalunya). Trong lúc ôm cua ở vòng ngoài tại km 145 và còn cách đích 58 km, Mattias Skjelmose không thể làm chủ được tình hình vì bị một đồng nghiệp ở phía trước ép ra lề đường và phanh gấp.

Do bị mất lái ở tốc độ cao, cả Skjelmose cùng chiếc xe lao thẳng qua tường chắn và rơi xuống vực. Khoảnh khắc mang đến rất nhiều lo sợ về một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Tay đua mất lái lao xuống vực và điều thần kỳ xảy ra

Đội ngũ hỗ trợ chặng đua nhanh chóng có mặt. Tuy nhiên, chưa cần tới sự ứng cứu, Skjelmose đã vác theo chiếc xe đạp lồm cồm bò lên gần đến miệng vực. Cua-rơ người Đan Mạch chẳng tỏ ra đau đớn hay bị vết thương nặng nào. Thậm chí, anh chàng còn hô lớn: "Tôi ổn, tôi ổn, hãy đưa cho tôi một chiếc xe mới nào", rồi leo lên yên xe và tiếp tục cuộc đua như chưa từng xảy ra vụ tai nạn thót tim.

Theo giới truyền thông Catalunya, Skjelmose và chiến mã của mình bị rơi xuống vực sâu chừng 15m. Chỉ có điều thần kỳ mới giúp tay đua của đội UCI WorldTeam Trek–Segafredo không dính chấn thương nghiêm trọng và vẫn có thể tiếp tục cuộc đua.

Và càng khó tin hơn khi Skjelmose, bằng ý chí và sự quyết tâm, vẫn nỗ lực vượt lên để cán đích ở vị trí thứ 10.

Skjelmose gặp tai nạn khi chuẩn bị đổ đèo (Ảnh: Tổng hợp)

"Tôi và Antwan (Tolhoek) đang có vị trí tốt, chỉ sau các tay đua của đội UAE, khi chuẩn bị đổ dốc. Nhưng ai đó phía trước đã mắc lỗi phanh và không may khiến tôi lao qua tường chắn. Tôi chỉ biết bản thân đã rơi xuống một vách đá. Tôi nghĩ hôm nay mình đã được thần hộ mệnh che chở. Nếu có một yếu tố lạc quan về vụ tai nạn, đó có lẽ là lượng adrenaline tăng cao và trở thành liều thuốc giảm đau hữu hiệu giúp tôi nhanh chóng trở lại cuộc đua", nam VĐV người Đan Mạch chia sẻ sau khi chặng 2 Volta a Catalunya khép lại.

https://sport5.vn/hai-hung-khoanh-khac-tay-dua-mat-lai-lao-xuong-vuc-nhung-van-ve-dich-trong-top-10-20220324001355869.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm