Hai đứa bé đưa đồ ăn cho cụ ông ở một mình, cả quá trình với nhiều sự tinh tế khiến dân mạng xuýt xoa

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:08 03/05/2022

Ngày 30/4 vừa qua, ở thành phố Yên Đài (Sơn Đông, Trung Quốc), đoạn clip quay cảnh cậu bé 12 tuổi cùng em trai 3 tuổi đi đưa đồ ăn cho cụ ông hàng xóm đã "đốn tim" cư dân mạng.

Từ đoạn clip có thể nhìn thấy, sau khi nhẹ nhàng gõ cửa, cậu bé đã lễ phép đưa bát thức ăn cho cụ ông. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, cả hai anh em đều đeo khẩu trang đầy đủ.

Em nhỏ 3 tuổi tinh nghịch muốn vào nhà cụ ông, nhưng đã bị anh trai cản lại nhiều lần, một phần vì tuân thủ quy định tránh tiếp xúc gần, một phần sợ em trai nhỏ sẽ quậy phá trong nhà.

Hai đứa bé đưa đồ ăn cho cụ ông ở một mình, cả quá trình với nhiều sự tinh tế khiến dân mạng xuýt xoa - Ảnh 1.
Hai đứa bé đưa đồ ăn cho cụ ông ở một mình, cả quá trình với nhiều sự tinh tế khiến dân mạng xuýt xoa - Ảnh 2.

Hai anh em đứng ngoài cửa đợi cụ ông lấy thức ăn rồi trả lại bát, sau đó lễ phép chào ông mới quay về nhà của mình. Cả quá trình được người mẹ đi theo quay lại rồi đăng tải trên mạng xã hội.

Mẹ của hai cậu bé - chị Vương chia sẻ, vì dịch bệnh lan rộng bất ngờ nên cụ bà sống ở lầu dưới bị cách ly ở quê, cụ ông một mình ở nhà. Cô hiểu rằng một ông lão hơn 70 tuổi không thể tự nấu ăn nên cứ cách 1-2 ngày lại mang cơm và thức ăn xuống cho ông. Ban đầu, chị Vương tự mình đưa cơm cho cụ ông, nhưng sau đó 2 bé con nhà chị đã giành làm việc này.

Ngày đầu tiên, bé trai 12 tuổi có hơi lóng ngóng, nhưng làm nhiều thành quen, những lần đưa cơm sau đó thành thục hơn rất nhiều. Đương nhiên dù gì bé cũng chỉ mới 12 tuổi, chưa thể bưng bê đồ ăn thành thạo. Hôm nào đồ ăn đựng trong hộp kín thì bé sẽ tự mang đi, còn nếu chỉ có cái bát thì chị Vương tự mang xuống lầu rồi để con trai gõ cửa đưa cho ông.

Chị Vương cảm thấy con trai tình nguyện làm việc có ý nghĩa như vậy thì rất vui mừng, cổ vũ con làm nhiều hơn, đồng thời hy vọng con sẽ nuôi dưỡng được tấm lòng yêu thương này với mọi người.

Hai đứa bé đưa đồ ăn cho cụ ông ở một mình, cả quá trình với nhiều sự tinh tế khiến dân mạng xuýt xoa - Ảnh 3.
Hai đứa bé đưa đồ ăn cho cụ ông ở một mình, cả quá trình với nhiều sự tinh tế khiến dân mạng xuýt xoa - Ảnh 4.
Hai đứa bé đưa đồ ăn cho cụ ông ở một mình, cả quá trình với nhiều sự tinh tế khiến dân mạng xuýt xoa - Ảnh 5.

Dân mạng vô cùng thích thú và cảm khái trước hành động của 2 cậu bé, đặc biệt là bé lớn 12 tuổi. Nhiều người cho rằng từ nhỏ mà biết suy nghĩ cho người khác thì lớn lên sẽ trở thành đàn ông tốt.

“Con trai lớn của chị gái chắc chắn được giáo dục rất tử tế. Mới nhỏ mà đã rất hiểu chuyện, tình nguyện đưa cơm, rồi còn biết ngăn chặn những hành động tinh nghịch của em trai”.

“Thật sự quá dễ thương. Dịch bệnh ai cũng khó khăn, cả chị và hai đứa con đều rất tốt bụng khi đã đùm bọc cụ ông. Hy vọng mọi điều tốt đẹp đến với gia đình chị, cụ bà lầu dưới cũng nhanh chóng trở về để chăm sóc ông”.

“Trẻ nhỏ như tờ giấy trắng, nếu được giáo dục đàng hoàng thì chúng sẽ trở thành người tử tế. Tuy hành động nhỏ này không thể nói lên được nhiều điều, nhưng phải công nhận rằng bé trai đã rất biết suy nghĩ và thương yêu người già”.

Nguồn: Weibo

https://afamily.vn/hai-dua-be-dua-do-an-cho-cu-ong-o-mot-minh-ca-qua-trinh-voi-nhieu-su-tinh-te-khien-dan-mang-xuyt-xoa-20220503111908914.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm