Chú rể lăng xăng bê đồ ăn cho khách trong hôn lễ, chi tiết "chiếc khăn" màu hồng đeo trên người khiến dân mạng xuýt xoa

Phan, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 17:50 28/01/2022

Mới đây, đoạn clip quay cảnh chú rể mặc tạp dề bê đồ ăn cho khách trong hôn lễ bỗng chốc “gây sốt” mạng xã hội.

Một hôn lễ linh đình của cặp đôi trẻ diễn ra tại thành phố Phủ Điền (Phúc Kiến, Trung Quốc). Quy trình đám cưới gần như đã hoàn thành, từ khâu rước dâu đến trao sính lễ đều được thực hiện một cách suôn sẻ, chỉ còn một công đoạn cuối cùng là đãi tiệc mừng cho quan viên hai họ và bạn bè.

Chú rể lăng xăng bê đồ ăn cho khách trong hôn lễ, chi tiết chiếc khăn màu hồng đeo trên người khiến dân mạng xuýt xoa - Ảnh 1.
Chú rể lăng xăng bê đồ ăn cho khách trong hôn lễ, chi tiết chiếc khăn màu hồng đeo trên người khiến dân mạng xuýt xoa - Ảnh 2.

Mọi người cùng nhau ăn uống tưng bừng, cặp đôi mới cưới cũng bận bịu không kém. Cô dâu mặc trên mình bộ đồ hỷ màu đỏ sặc sỡ đi tiếp khách từ bàn này qua bàn khác. Chú rể lại thực hiện nhiệm vụ quan trọng hơn, đó là bê đồ ăn lên bàn cho khách.

Chú rể vô cùng đẹp trai trong bộ đồ tây lịch sự, phía trước còn mang thêm chiếc tạp dề màu hồng, tất bật chạy tới chạy lui lên món cho bạn bè cùng người thân. Chốc chốc, cô dâu và chú rể lại chạm mặt, nói điều gì đó thật thân thiết, cho nhau nụ cười rồi ai nấy tiếp tục đi làm việc của mình.

Hình ảnh chú rể lăng xăng, tận tụy chăm lo cho từng vị khách khiến những người có mặt vô cùng cảm động, đặc biệt là bố mẹ cô dâu. Hẳn rằng họ rất tự hào khi có chàng rể “biết điều” và chịu khó như vậy. Hành động của anh càng khiến họ thêm yên tâm khi trao phần đời về sau của con gái cho anh.

Chú rể lăng xăng bê đồ ăn cho khách trong hôn lễ, chi tiết chiếc khăn màu hồng đeo trên người khiến dân mạng xuýt xoa - Ảnh 3.
Chú rể lăng xăng bê đồ ăn cho khách trong hôn lễ, chi tiết chiếc khăn màu hồng đeo trên người khiến dân mạng xuýt xoa - Ảnh 4.

Tuy nhiên, một vài khách khứa tham gia buổi tiệc đã chia sẻ, đây có thể là một trong những tập tục cưới hỏi bắt buộc của địa phương. Theo đó, trong ngày cưới, chú rể phải bưng bê món ăn cho nhà gái để thể hiện sự tôn trọng đến gia đình cô dâu.

Bên cạnh đó, nhiều người đã cảm thán dù cho đây là tập tục địa phương hay chủ ý của chú rể thì hành động của anh rất đáng được khen ngợi. Đặc biệt hơn cả là hình ảnh đối lập giữa bộ dạng quần tây áo sơ mi chỉnh tề và chiếc tạp dề màu hồng nhỏ nhắn càng làm cho người chứng kiến vô cùng thích thú.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, cư dân mạng đã dành tặng “cơn mưa lời khen” cho chú rể vì cho rằng hành động của anh thể hiện đức tính biết chăm lo cho gia đình, cô dâu sau này sẽ được sống sung sướng khi có người chồng tận tụy như vậy.

“Nhìn chú rể chạy tới chạy lui cũng thấy thương, nhưng mà hình ảnh anh mặc tạp dề màu hồng thật sự quá đáng yêu”.

“Anh trai này chắc chắn rất đảm đang việc nhà, nấu ăn ngon. Cô dâu sau này chỉ cần hưởng phúc là được”.

“Hai người đều bận bịu trong tiệc cưới, nhưng đôi lúc lại chạm mặt và nói gì đó trông rất thắm thiết. Thật sự quá ngưỡng mộ cặp đôi này”.

Nguồn: Toutiao

https://afamily.vn/chu-re-lang-xang-be-do-an-cho-khach-trong-hon-le-chi-tiet-chiec-khan-mau-hong-deo-tren-nguoi-khien-dan-mang-xuyt-xoa-20220128072804372.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày