Cô dâu "lật mặt" đòi 100 triệu mới chịu xuống xe, chú rể bất ngờ làm một việc khiến ai cũng móc túi cho mượn tiền

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:02 25/01/2022

Đoạn clip quay cảnh chú rể chạy vạy mượn tiền khắp nơi để cô dâu "xuống xe" khiến dân mạng không khỏi cảm thán.

Một cuộc hôn lễ diễn ra Hà Nam (Trung Quốc), trải qua bao khó khăn, chú rể cuối cùng cũng đưa cô dâu về nhà “bái đường thành thân”. Thế nhưng vừa rước dâu về đến trước cửa, cô dâu lại đưa ra một yêu cầu khiến chú rể phải làm ra một hành động ai cũng phải cảm thán.

Hôn lễ là ngày chung thân đại sự, mỗi công đoạn đều được thực hiện một cách trịnh trọng nhất, đặc biệt phải tuân theo tập tục cưới hỏi địa phương.

Cô dâu lật mặt đòi 100 triệu mới chịu xuống xe, chú rể bất ngờ làm một việc khiến ai cũng móc túi cho mượn tiền - Ảnh 1.

Chú rể cùng đàng trai khởi hành từ sáng sớm đến nhà gái rước dâu. Mặt trời vừa ló dạng, chú rể đã có mặt tại nhà gái, thực hiện hàng loạt nghi thức như tiếp rượu và hoàn thành các thử thách do bạn bè cô dâu đưa ra. Đương nhiên, trong suốt quá trình, chú rể phải liên tục phát lì xì lớn nhỏ cho các thành viên nhà gái và dàn phù dâu.

Đến khi rước cô dâu về trước cửa nhà, những tưởng ngày kết hôn trọng đại cũng kết thúc tại đây nhưng cô dâu lại đột ngột đưa ra một yêu cầu. Theo đó, cô bắt chú rể phải chi thêm 30.000 NDT (hơn 107 triệu VND) xem như là phí xuống xe, nếu không cô sẽ ngồi lì tại chỗ không vào nhà.

Lời cô dâu vừa thốt ra, chú rể và những người có mặt đều không khỏi ngỡ ngàng. Chiếu theo phong tục địa phương, phí xuống xe cũng là một phần sính lễ mà nhà trai phải bỏ ra. Tuy nhiên, trong buổi đề thân (tương tự lễ dạm ngõ của Việt Nam), hai nhà đã thỏa thuận phí xuống xe chỉ 18.000 NDT (hơn 64 triệu VND). Con số mà cô dâu yêu cầu nhiều hơn gần gấp đôi khiến chú rể nhất thời không biết phải phản ứng thế nào.

Giờ lành đã đến, không còn cách nào khác, chú rể đành phải hỏi mượn tiền họ hàng và bạn bè để gom đủ 12.000 NDT (gần 43 triệu VND) còn thiếu, thậm chí anh còn hạ mình trước những người hàng xóm để mong họ giúp đỡ.

Điều khiến người ta thương cảm hơn là giờ lành đã qua mà cô dâu vẫn chưa chịu xuống xe, chú rể gấp gáp đến nỗi phải khom người, quỳ gối cầu xin để tiến độ mượn tiền có thể nhanh hơn.

Cô dâu lật mặt đòi 100 triệu mới chịu xuống xe, chú rể bất ngờ làm một việc khiến ai cũng móc túi cho mượn tiền - Ảnh 2.
Cô dâu lật mặt đòi 100 triệu mới chịu xuống xe, chú rể bất ngờ làm một việc khiến ai cũng móc túi cho mượn tiền - Ảnh 3.

Thế nhưng, 12.000 NDT không phải là số tiền nhỏ. Chú rể phải chạy vạy khắp nơi trong hơn 3 tiếng đồng hồ mới gom đủ.

Được biết, chủ ý thay đổi số tiền phí xuống xe là của mẹ cô dâu. Bà cho rằng nếu con gái đưa ra yêu cầu vào phút cuối sẽ khiến nhà trai bắt buộc phải làm theo, từ đó gia đình bà có thể hưởng tiền sính lễ nhiều hơn.

Sau khi đoạn clip quay cảnh chú rể khổ sở vì phí xuống xe của cô dâu được đăng tải trên mạng xã hội, cư dân mạng đã bàn tán xôn xao. Nhiều người lên tiếng chỉ trích nhà gái quá hám lợi, coi cuộc hôn nhân của con gái là giao dịch trao đổi vật chất.

“Mẹ cô dâu quá tham lam. Bà lợi dụng hôn nhân của con gái để trục lợi. Có mẹ chồng như thế này thì cuộc sống sau hôn nhân của chú rể chắc chắn sẽ không dễ dàng gì”.

“Cô dâu cũng không có ý kiến phản bác mà chỉ nghe lời mẹ. Vẻ mặt vô tình ngồi trên xe của cô chứng tỏ cô không hề xem trọng cuộc hôn nhân cũng mối tình với chú rể”.

“Khổ thân chú rể. Lấy vợ mà như rước bà hoàng về nhà”.

Nguồn: 163

https://afamily.vn/co-dau-lat-mat-doi-100-trieu-moi-chiu-xuong-xe-chu-re-bat-ngo-lam-mot-viec-khien-ai-cung-moc-tui-cho-muon-tien-20220125105909617.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày