Hài Đỏ và 7 Chú Lùn: Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc khi là chính mình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/12/2019

Truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và 7 Chú Lùn là câu chuyện đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. Với Hài Đỏ và 7 Chú Lùn, đội ngũ sáng tạo của Disney và DreamWorks mang đến một phiên bản hoàn toàn mới.

Đó là sự cải biên cực kỳ hài hước, lung linh và mới mẻ, phù hợp với cả khán giả trưởng thành lẫn người xem nhí dịp Giáng sinh này.

Bộ phim hài ngập màu cổ tích

Chuyện phim Hài Đỏ và 7 Chú Lùn theo chân 7 chàng hoàng tử điển trai bị biến thành 7 chú lùn da xanh xấu xí sau khi tấn công nhầm Công chúa của loài Tiên. Muốn hóa giải lời nguyền ác độc này, họ phải có được tình yêu chân thành từ cô gái mang đôi hài đỏ và xinh đẹp nhất trần đời. Đến một ngày, nàng Hài Đỏ đã tìm đến ngôi nhà của 7 chú lùn, nhưng việc hóa giải lời nguyền thật ra không đơn giản đến thế. Hài Đỏ thực chất là nàng Bạch Tuyết, công chúa của một vương quốc gần kề. Nàng sở hữu ngoại hình bình thường và có phần mập mạp. Nhưng sau khi đưa chân vào một đôi hài thần kỳ, nàng bỗng trở nên kiều diễm và xinh đẹp không ai sánh bằng.

Hài Đỏ và 7 Chú Lùn: Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc khi là chính mình - Ảnh 1.

Vào dịp lễ Giáng sinh, cả khán giả trưởng thành lẫn người xem nhí đều muốn tìm đến những câu chuyện cổ tích của tuổi thơ. Với hình ảnh sinh động, được đầu tư chỉn chu, âm thanh hấp dẫn, khán giả như được đưa vào một thế giới thần tiên với hoàng tử, công chúa, phù thủy, lâu đài, những đồ vật thần kỳ cùng với các cuộc chiến bằng phép thuật dữ dội và cực kỳ lôi cuốn.

Hài Đỏ và 7 Chú Lùn: Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc khi là chính mình - Ảnh 2.

Nhưng Hài Đỏ và 7 Chú Lùn là một câu chuyện cổ tích mang tính đột phá, bởi nội dung khác xa những gì mà khán giả từng biết trước đó về Bạch Tuyết và 7 Chú Lùn. 7 Chú Lùn cũng từng có những sai lầm, họ nhầm một công chúa là phù thủy chỉ vì nàng không có ngoại hình lung linh. Còn nàng Bạch Tuyết cũng không phải người xinh đẹp nhất thế gian như trong truyện cổ tích. Nàng chỉ xinh đẹp khi xỏ vào chân đôi hài thần kỳ.

Cũng chính vì những biến đổi đó, Hài Đỏ và 7 Chú Lùn mang đến một câu chuyện cực kỳ hài hước với nhiều tình huống tréo ngoe, đồng thời đưa khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác nhờ diễn biến khó đoán trước.

Hài Đỏ và 7 Chú Lùn: Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc khi là chính mình - Ảnh 3.

Thông điệp hiện đại

Là một tác phẩm cải biên, Hài Đỏ và 7 Chú Lùn mang đến thông điệp mới mẻ và hiện đại hơn. Trong truyện cổ tích, tất cả những việc xảy đến với nàng Bạch Tuyết - từ việc bị dì ghẻ hãm hại, được 7 Chú Lùn cứu giúp đến khi gặp chàng hoàng tử của đời mình - đều liên quan đến nhan sắc kiều diễm nhất thế gian. Còn ở Hài Đỏ và 7 Chú Lùn, nàng có ngoại hình vô cùng bình thường và chỉ xinh đẹp khi mang đôi giày thần kỳ.

Thế nhưng liệu nàng có được sống đúng với bản thân khi mang vẻ ngoài không thuộc về mình? Liệu những người xung quanh có còn ở lại bên nàng, yêu thương nàng nếu nàng không còn sở hữu nét đẹp rực rỡ?

Hài Đỏ và 7 Chú Lùn: Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc khi là chính mình - Ảnh 4.

Qua quá trình giải cứu Hài Đỏ và 7 Chú Lùn, các nhân vật dần nhận ra giá trị thật của bản thân. Nàng Bạch Tuyết chỉ có thể tìm được tình yêu đích thực nếu nàng là chính mình. Từ đó, bộ phim làm bật lên thông điệp phù hợp với thời đại mới: chính sự tốt bụng, trong sáng và giá trị bên trong con người mới có thể tạo nên một người tốt, không thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài và chúng ta chỉ sống trọn vẹn khi là chính bản thân.

Với phần hình ảnh và âm thanh đã mắt, đã tai, câu chuyện nhẹ nhàng nhưng hài hước, thú vị, cùng với thông điệp hiện đại, Hài Đỏ và 7 Chú Lùn đích thị là một tác phẩm dành cho cả gia đình vào dịp Giáng sinh.

Phim khởi chiếu tại các rạp từ ngày 27.12.2019

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm