Hai đồ đệ của huyền thoại phim võ thuật Hồng Kim Bảo: Người thành đại minh tinh lừng danh, người sống đơn giản

Lưu Ly, Theo Thể Thao Văn Hóa 12:55 18/10/2022

Hồng Kim Bảo là cao thủ làng phim võ thuật. Ông đóng phim từ năm 14 tuổi, nổi danh với nhiều tác phẩm đình đám và nhiều giải thưởng danh giá.

Vào những năm 1980 và 1990, ngành công nghiệp giải trí của Hong Kong (Trung Quốc) phát triển đỉnh cao. Khi đó, cả giới ca nhạc và điện ảnh đều có tương lai tươi sáng, phát triển đến mức trăm hoa đua nở, nhiều ngôi sao điện ảnh và truyền hình cũng ra mắt. Một số cái tên như người đẹp Brigitte Lin (Lâm Thanh Hà), hay ''ông vua Kungfu'' Thành Long, v.v... Đây cũng là thời kỳ hoàng kim của những bộ phim võ thuật.

Nhắc đến phim võ thuật chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Lý Tiểu Long và Thành Long, quả thực thành tích đóng phim của họ rất đỉnh cao, gần như đã cống hiến hết mình cho lĩnh vực điện ảnh. Giống như Thành Long tuy giờ không còn trẻ nữa nhưng anh vẫn đang tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp điện ảnh. Ngoài Thành Long, còn có một nhân vật ở Hồng Kông quyền lực không kém, chính là Hồng Kim Bảo.

Chắc hẳn mọi người đã khá quen thuộc với cái tên Hồng Kim Bảo. Diễn viên võ thuật hàng đầu Trung Quốc này từng hợp tác làm việc với siêu sao Lý Tiểu Long khi chỉ mới 20 tuổi, điều này đủ thấy thực lực của ông ấy.

Ông cũng đã quay rất nhiều tác phẩm kinh điển khi còn trẻ. Tuy nhiên thời gian không chờ một ai, vì tuổi tác ngày càng cao, cơ thể cũng không còn khỏe như lúc trước nên ông gần như đã rút lui khỏi làng giải trí với vai trò diễn viên, dù vậy ông vẫn đang cống hiến sức mình ở hậu trường với công việc đào tạo học trò.

Hai đồ đệ của huyền thoại phim võ thuật Hồng Kim Bảo: Người thành đại minh tinh lừng danh, người sống đơn giản - Ảnh 2.

Diễn viên Hồng Kim Bảo (Ảnh: Internet)

Hồng Kim Bảo có tổng cộng hai cậu học trò, cả hai người đều có sự nghiệp phát triển đỉnh cao trong làng điện ảnh. Đầu tiên phải kể đến cậu học trò nam thần trong truyền thuyết với vẻ ngoài điển trai, khí chất ngời ngời - Bành Vu Yến. Hai người họ gặp nhau khi cùng tham gia bộ phim Hoàng Phi Hồng. Khi ấy, vì ấn tượng bởi sự tử tế trong ứng xử cũng như nét diễn tiềm năng của Bành Vu Yến, Hồng Kim Bảo đã kết giao mối quan hệ thầy trò.

Vẻ đẹp trai và khí chất nam thần của Bành Vu Yến quả thật không cần phải bàn cãi. Mặc dù các tác phẩm điện ảnh của anh trong những năm gần đây không nhiều, nhưng cứ mỗi lần xuất hiện, anh lại chiếm vị trí số một trong lòng người hâm mộ.

Cậu học trò còn lại của Hồng Kim Bảo chính là Trâu Triệu Long - cái tên không còn xa lạ trong lòng người yêu phim Hồng Kông. Khi ấy Trâu Triệu Long là đã có một chỗ đứng nhất định trong làng giải trí, đã bấm máy rất nhiều bộ phim và cũng từng hợp tác nhiều lần với ''sư phụ'' của mình. Mặc dù anh thường đảm nhận những vai diễn phản diện, song không thể phủ nhận năng lực diễn xuất và kỹ năng võ thuật của anh vô cùng đỉnh cao.

Hai đồ đệ của huyền thoại phim võ thuật Hồng Kim Bảo: Người thành đại minh tinh lừng danh, người sống đơn giản - Ảnh 3.

Trâu Triệu Long (Ảnh: Internet)

Về sau Trâu Triệu Long cũng dấn thân vào Hollywood, hơn nữa còn tham gia vai diễn trong bộ phim The Matrix với sự tham gia của những diễn viên gạo cội. Có thể nói Trâu Triệu Long không cần phải đi đâu, chỉ cần nằm một chỗ vẫn có thể kiếm ra tiền. Thật vậy, hai cậu học trò của Hồng Kim Bảo đã có sự phát triển vượt bậc trong làng giải trí, trở thành cái tên quen thuộc và nhận được sự yêu mến từ vô số người hâm mộ. Điều này một phần nhờ vào sự chỉ dạy và bồi dưỡng từ người thầy vĩ đại - Hồng Kim Bảo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày