Welcome 2 Life (MBC 2019)

Hai cuộc đời của Bi Rain ở "Welcome 2 Life": Kiếp này ở ác tạo nghiệp, kiếp sau "ăn hành" thay cơm

NT, Theo Helino 17:32 18/08/2019

Chuyện gieo gió gặt bão, gieo nghiệp thì nghiệp quật vốn là chuyện đương nhiên. Nhưng để đến mức “ăn hành” thay cơm như Bi Rain trong Welcome 2 Life thì cũng vô cùng đáng lo ngại.

Welcome 2 Life (tên tiếng Việt: Cuộc đời thứ hai) là dự án truyền hình đang lên sóng do Bi Rain thủ vai chính sau Sketch (tên tiếng Việt: Bản Phác Họa) năm 2018. Bộ phim là câu chuyện về nhân vật Lee Jae Sang (Bi Rain) phải sống song song giữa hai thế giới với hai cuộc đời hoàn toàn khác nhau. Một nơi, anh là tên luật sư hám danh lợi, sẵn sàng ngụy tạo bằng chứng để giúp các thân chủ giàu có trắng án. Ở thế giới song song, Lee Jae Sang lại là một công tố viên chính trực, "khắc tinh" của những kẻ muốn dùng tiền và tiền lực để che giấu tội ác.

2 cuộc đời của Bi Rain ở Welcome 2 Life: Một kiếp ở ác tạo nghiệp để sau ăn hành thay cơm - Ảnh 1.

Welcome 2 Life là chuyện về một con người phải sống cả hai cuộc đời: một chân chính, một thủ đoạn đê tiện

Ở trong vai một tên luật sự đê tiện, anh là kẻ thù của cảnh sát vì luôn làm họ mất trắng hết mọi công sức điều tra bởi sự gian xảo của mình. Ngụy tạo chứng cứ, mua chuộc nhân chứng hoặc dùng tiền để đe dọa nạn nhân…chưa hành động xấu xa nào mà Lee Jae Sang chưa làm. Chính vì thế mà anh luôn bị người yêu cũ đồng thời cũng là một cảnh sát chính trực Ra Si On (Lim Ji Yeon) cho ăn đòn mỗi lần thắng kiện. Nhưng dù cho Si On có đánh cỡ nào thì Jae Sang vẫn "chứng nào tật này" trở thành luật sư đê tiện chuyên làm việc rửa tội cho người giàu.

"Luật sư" Lee Jae Sang mỗi lần thắng kiện bằng thủ đoạn là một lần bị đánh

2 cuộc đời của Bi Rain ở Welcome 2 Life: Một kiếp ở ác tạo nghiệp để sau ăn hành thay cơm - Ảnh 3.

Và đau đớn hơn khi người đánh anh luôn là tình cũ cũng là một cảnh sát nhiệt huyết

Sau một lần vô tình gây ra cái chết cho một cô gái trẻ ở thế giới thật, Lee Jae Sang gặp một tai nạn giao thông và rơi vào một thế giới song song. Ở đó, gã luật sư đê tiện lại là một công tố viên chính trực và đã lập gia đình với chính người yêu cảnh sát thường xuyên đánh anh Ra Si On. Tưởng được sống ngay thẳng như mơ ước thời trẻ tuổi là sung sướng nhưng với Lee Jae Sang đó lại là cơn ác mộng. Cuộc đời mới biến anh trở thành một người có thu nhập thấp và trở thành ông bố "bất đắc dĩ" của một cô con gái nghịch ngợm. Anh không còn được sống một cách thượng lưu mà trở thành "ông bố bỉm sữa" phải vừa biết làm việc nhà, vừa chăm con.

2 cuộc đời của Bi Rain ở Welcome 2 Life: Một kiếp ở ác tạo nghiệp để sau ăn hành thay cơm - Ảnh 4.

Cuộc đời của công tố viên Lee Jae Sang có vẻ cũng không khá khẩm mấy

2 cuộc đời của Bi Rain ở Welcome 2 Life: Một kiếp ở ác tạo nghiệp để sau ăn hành thay cơm - Ảnh 5.

Bỗng một ngày đẹp trời bất đắc dĩ trở thành ông bố bỉm sữa của một cô nhóc nghịch ngợm

"Ăn hành" đủ kiểu là thế nhưng cuộc đời song song này, anh có cơ hội sửa những sai lầm của mình ở hiện thực. Hai cuộc đời có một cách vận hành thay đổi liên tục giúp anh thay đổi bản thân con người sai lầm của mình và sống đúng đắn hơn. Bộ phim sẽ là hành trình Lee Jae Sang lao vào những cuộc chiến với tội phạm quyền lực để giành lại mạng sống cho những con người yếu thế. Điểm hấp dẫn chính là ở chỗ Lee Jae Sang có tận hai cuộc đời, những chuyện không làm được ở hiện tại thì bên thế giới song song, anh có một cơ hội nữa để sửa sai. Nhưng cuộc đời liệu có màu hồng và dễ dãi với con người như thế không?

Liệu có phải cuộc đời thứ hai chỉ đơn giản là để lỗi lầm được sửa chửa?

Cuộc đời thứ hai cũng dự báo nhiều đau khổ cho tất cả các nhân vật

Teaser "Welcome 2 Life" (HAI CUỘC ĐỜI)

Dù là một phim giả tưởng có hơi hướng hình sự trinh thám nhưng Welcome 2 Life vẫn mang đến nhiều tiếng cười giải trí của vai diễn hài hước của Bi Rain. Dù phải sống hai cuộc đời nhưng tính cách tưng tửng có phần thiếu trách nhiệm của Lee Jae Sang vẫn không thay đổi và tạo ra những tình huống gây cười cho bộ phim. Welcome 2 Life với sự tham gia của Bi Rain, Lim Ji Yeon, Kwak Si Yang… đang phát sóng vào lúc 20:55 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên đài MBC từ ngày 5/8.

Thăm dò ý kiến

Bạn có xem Welcome 2 Life không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Bá đạo" như cô nàng streamer xinh đẹp, chỉ lên sóng ngồi cười cũng nhận hơn 2 tỷ tiền donate

    Thế mới thấy ở Hàn Quốc, mức độ kiếm tiền của các cô nàng streamer xinh đẹp là lớn tới cỡ nào.
  • Đọc thêm