Hai công chúa Nhật Bản hiếm hoi đi dự sự kiện cùng nhau: Người tươi vui rạng rỡ, người trầm lặng gượng cười

Diệp Lục, Theo Helino 13:35 12/12/2019

Cùng xuất hiện tại một sự kiện nhưng hai nàng công chúa Nhật Bản lại mang hai biểu cảm, sắc thái khác nhau.

Vào ngày 11/12, trang Mainichi đưa tin, hai con gái của Thái tử Fumihito là Công chúa Mako và Công chúa Kako đã cùng nhau xuất hiện tại buổi chiếu phim từ thiện với bộ phim đình đám "Frozen 2" ở Tokyo nhằm gây quỹ quyên góp cho các nạn nhân của siêu bão Hagibis.

Vào tháng 10 vừa qua, siêu bão Hagibis đã tấn công miền đông Nhật Bản và cướp đi mạng sống của 90 người tại 13 tỉnh, thành phố. Hàng chục ngàn ngôi nhà đã bị hư hại sau siêu bão. Hai nàng công chúa xuất hiện giản dị, khiêm tốn trong trang phục kín đáo, sang trọng. Trong khi Công chúa Kako mỉm cười rạng rỡ thì chị gái của cô, Công chúa Mako có phần trầm lặng hơn.

Hai công chúa Nhật Bản hiếm hoi đi dự sự kiện cùng nhau: Người tươi vui rạng rỡ, người trầm lặng gượng cười - Ảnh 1.

Công chúa Mako (trái) và Công chúa Kako hiếm hoi tham dự sự kiện cùng nhau.

Hai công chúa Nhật Bản hiếm hoi đi dự sự kiện cùng nhau: Người tươi vui rạng rỡ, người trầm lặng gượng cười - Ảnh 2.

Công chúa Kako khoe vẻ đẹp rạng rỡ, trẻ trung.

Hai công chúa Nhật Bản hiếm hoi đi dự sự kiện cùng nhau: Người tươi vui rạng rỡ, người trầm lặng gượng cười - Ảnh 3.

Công chúa Mako trầm lặng trong sự kiện.

Trước đó, nhân dịp sinh nhật của Thái tử Fumihito, ông đã kêu gọi con gái mình, Công chúa Mako, trả lời rõ ràng với mọi người về việc kết hôn của cô. Đám cưới của Mako và vị hôn phu đã bị tạm hoãn suốt 2 năm nay.

Nhiều ý kiến cho rằng, chính vì vấn đề này mà Công chúa Mako trở nên dè dặt hơn. Trên thực tế, cùng sinh trưởng trong một gia đình nhưng hai nàng công chúa có sở thích và tính cách hoàn toàn trái ngược nhau.

Công chúa Mako từng theo học về bảo tàng nghệ thuật và sưu tập tại Đại học Leicester và có bằng thạc sĩ trong chuyên ngành này. Công chúa Mako đang làm việc tại khoa Bảo tàng học của Đại học Tokyo đồng thời là nghiên cứu sinh tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế. Cô được biết đến là một người ít nói, kín đáo và trầm tính.

Trong khi đó, em gái cô, Công chúa Kako lại luôn nổi bật với ngoại hình xinh đẹp cùng tính cách năng động và độc lập. Cô yêu thích các bộ môn như trượt băng nghệ thuật, khiêu vũ và có thành tích nổi bật trong các môn thể thao. Nàng công chúa này đặc biệt yêu thích môn tâm lý học và nghệ thuật, từng tham dự cuộc thi diễn thuyết toàn quốc dành cho thanh thiếu niên ở Tokyo, Nhật Bản.

Hai công chúa Nhật Bản hiếm hoi đi dự sự kiện cùng nhau: Người tươi vui rạng rỡ, người trầm lặng gượng cười - Ảnh 4.
Hai công chúa Nhật Bản hiếm hoi đi dự sự kiện cùng nhau: Người tươi vui rạng rỡ, người trầm lặng gượng cười - Ảnh 5.

Nguồn: Mainichi, Japan Today

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm