Hai chị em ruột dụ dỗ bán nhiều cô gái Campuchia qua Trung Quốc

Minh Tuệ, Theo Thời Đại 12:07 30/04/2018

Bước đầu, cả 2 khai nhận đã dụ dỗ nhiều cô gái Campuchia lừa bán sang Trung Quốc. Khi các cô gái được bán sang Trung Quốc, cả 2 đưa cho gia đình từ 500 - 1000 USD (từ hơn 10 triệu đến 20 triệu đồng).

Ngày 30/4, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng là Ngô Thị Vân (SN 1976) và Ngô Thị Gái (là em ruột Văn, SN 1974, cùng ngụ ấp Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) để điều tra về hành vi buôn bán người.

Hai chị em ruột dụ dỗ bán nhiều cô gái Campuchia qua Trung Quốc - Ảnh 1.

Hình minh hoạ. Ảnh: IT

Theo đó, khoảng 20h45 ngày 26/4, Công an huyện Bến Cầu phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh và Cảnh vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất bắt quả tang Gái đang tổ chức đưa 6 phụ nữ quốc tịch Campuchia ra TP.Hà Nội bán sang Trung Quốc. Bằng nghiệp vụ Công an đã bắt em ruột của Gái là Vân ngay sau đó.

Tại cơ quan Công an, cả 2 thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, cả 2 là chị em cùng dụ dỗ các cô gái có hoàn cảnh khó khăn. Nếu muốn tìm việc kiếm nhiều tiền, có cuộc sống sung túc thì cả 2 sẽ đưa sang nước Trung Quốc kiếm tiền.

Nhiều cô gái tin lời của cả 2 nên đã đồng ý. Cả 2 khai nhận đã đưa 6 cô gái từ đất nước Campuchia qua Trung Quốc. 

Theo đó, Vân thuê Gái đưa các phụ nữ đến sân bay ra Hà Nội, rồi theo đường bộ qua Trung Quốc với tiền công 1 triệu đồng 1 người. Riêng các phụ nữ Campuchia, khi chọn để sang Trung Quốc, chúng đưa cho gia đình mỗi người từ 500 đến 1.000 USD. 

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra và hoàn tất thủ tục trao trả cô gái về cho nước Campuchia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm