Hai chàng trai 9x gọi được 5 tỷ cho thương hiệu đồng hồ tại Shark Tank tuần này

Nhật Chung, Theo Helino 00:18 20/07/2018

Với phần trình bày rõ ràng, ý tưởng thú vị cùng sự quyết tâm cao độ, thương hiệu đồng hồ Curnon đã trở thành start-up duy nhất gọi được số vốn tại Shark Tank tuần này.

Đến hẹn lại lên, cứ đến thứ 4 hằng tuần là khán giả lại hồi hộp dõi theo tập mới nhất của "Thương vụ bạc tỷ" (Shark Tank). Tuần này, có 3 start-up đã xuất hiện để gọi vốn trong chương trình. Nếu như cả hai start-up đầu của công ty TNHH Thực phẩm Lê Gia và công ty TNHH Ru9 đều không thuyết phục được các shark rót vốn cho dự án của mình thì thật bất ngờ, start-up duy nhất huy động được vốn tuần này lại là một thương hiệu còn khá trẻ. 

Cặp Đôi Soái Ca Thời Trang Khiến Các Shark Phải Lập Liên Minh Chiến Đấu | Thương Vụ Bạc Tỷ (mùa 2)

Quang Thái và Anh Đức là đồng sáng lập Curnon - thương hiệu đồng hồ thời trang dành riêng cho giới trẻ Việt Nam. Xuất hiện tại "Shark tank", hai chàng trai này đã kêu gọi số vốn là 5 tỷ đồng cho 15% cổ phần công ty. 

Hai chàng trai 9x gọi được 5 tỷ cho thương hiệu đồng hồ tại Shark Tank tuần này  - Ảnh 2.

Nói về đứa con của mình, Quang Thái và Anh Đức chia sẻ rằng Curnon trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là "Why not?", đây chính là đại diện cho cách sống YOLO - dám nghĩ, dám làm, dám trải nghiệm và dám thay đổi bản thân của các bạn trẻ hiện đại. Curnon hướng đến giới trẻ thành thị, những người có mức thu nhập trung bình khá và có thể chi trung bình từ 1-2 triệu cho một chiếc đồng hồ. 

Sau ba năm đi vào hoạt động, thương hiệu này đã có được lượng khách hàng quen thuộc tại Hà Nội với 3 cửa hàng offline cùng với mảng online đánh mạnh vào các nền tảng quen thuộc với giới trẻ như Facebook, Instagram... 

Hai chàng trai 9x gọi được 5 tỷ cho thương hiệu đồng hồ tại Shark Tank tuần này  - Ảnh 3.
Hai chàng trai 9x gọi được 5 tỷ cho thương hiệu đồng hồ tại Shark Tank tuần này  - Ảnh 4.

Các shark tranh cãi nảy lửa.

Khác với những phần trình bày quen thuộc thường khá dài dòng, cung cấp quá nhiều thông tin và thể hiện tham vọng lớn hơn so với khả năng hiện tại, các chàng trai đồng sáng lập của Curnon Watch lại thể hiện sự chắt lọc trong việc truyền tải thông điệp, định hướng lẫn các số liệu về tài chính. Chính điều này đã gây ấn tượng cho các shark trong ngày hôm đó. 

Shark Linh là người đầu tiên đưa ra lời đề nghị với 5 tỷ cho 45%. Nhận thấy đây là một thị trường mới và có nhiều tiềm năng phát triển, shark Louis và shark Dũng tiếp tục ra "deal" với 5 tỷ cho 40%.

Hai chàng trai 9x gọi được 5 tỷ cho thương hiệu đồng hồ tại Shark Tank tuần này  - Ảnh 5.

Ngay sau đó, shark Linh đã thay đổi lại lời đề nghị với 5 tỷ cho 45% và trả lại 20% sau khi đạt KPI. Shark Hưng quyết định đóng góp 1 tỷ cùng shark Linh, tăng tổng tiền lên là 6 tỷ. Cuộc chiến đến đây vẫn chưa hạ màn, sau một hồi phân vân, shark Dũng và shark Louis đưa ra con số cuối cùng là 5 tỷ, trong đó 3 tỷ cho 20% và 2 tỷ là khoản vay chuyển đổi. 

Cuộc thương thuyết dài 2 tiếng đồng hồ này đã kết thúc với kết quả cuối cùng là hai đồng sáng lập trẻ chấp nhận với đề nghị đầu tư của shark Dũng và shark Louis. 

Hai chàng trai 9x gọi được 5 tỷ cho thương hiệu đồng hồ tại Shark Tank tuần này  - Ảnh 6.

Có thể nói suốt từ đầu mùa 2 tới giờ, đây là một trong những start-up được các shark giành giật nhiệt liệt nhất, dù cho thương hiệu gọi vốn còn khá non trẻ. Những start-up như Curnon chính là động lực cho những bạn trẻ có thể học hỏi và hi vọng hơn, rằng chỉ cần làm một điều gì đó bằng tất cả nhiệt huyết, chắc chắn sẽ có ai đó đồng ý đầu tư cho ý tưởng của bạn.   

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm