Hai cầu thủ "quay xe", Bùi Tiến Dũng và 10 đồng đội CLB TP.HCM tiếp tục đình công vì vấn đề phí lót tay

Anto, Theo Nhịp sống Việt 22:35 08/04/2022

Chiều 8/4, CLB TP.HCM tiếp tục tập luyện thiếu người khi một nhóm cầu thủ vẫn tiếp tục đình công và tập luyện riêng.

Buổi tập này, CLB TP.HCM tiếp tục nhận phải sự đình công của một nhóm cầu thủ khoảng 11 người thay vì 13 cầu thủ như chiều qua (7/4). Được biết 2 cầu thủ trở lại tập luyện thầy trò HL Trần Minh Chiến là Hồ Tuấn Tài và thủ thành Phạm Văn Cường.

Nhóm cầu thủ tiếp tục đình công vẫn là những cái tên gồm: thủ môn Bùi Tiến Dũng và Thanh Thắng cùng Sầm Ngọc Đức, Võ Huy Toàn, Thanh Bình, Hoàng Lâm, Tăng Tiến, Trùm Tỉnh, Văn Đức, Thành Tín, Ngô Tùng Quốc.

Hai cầu thủ quay xe, Bùi Tiến Dũng và 10 đồng đội CLB TP.HCM tiếp tục đình công vì vấn đề phí lót tay - Ảnh 1.

11 cầu thủ tiếp tục đình công và tập luyện riêng bên phần sân khác

Trước đó, một lãnh đạo CLB cho biết các cầu thủ không tập luyện sẽ bị kỷ luật, ngoài ra phí lót tay luật sư của CLB sẽ làm việc với luật sư của cầu thủ để đưa ra quyết định cuối cùng cho phù hợp với các cầu thủ.

Vụ việc này đã từng nổi lên giữa tháng 2/2022 sau khi lãnh đạo câu lạc bộ TP.HCM gửi một văn bản đến các cầu thủ với nội dung chỉ hỗ trợ 10% so với số tiền lót tay của giai đoạn 2 mùa giải 2021 để hỗ trợ tình hình chung của CLB trong tình hình khó khăn chung của cả nước với dịch Covid-19.

Dù nhóm cầu thủ này tiếp tục đình công nhưng đã trở lại tập luyện riêng với việc đá ma ở một phần sân khác thay vì tập cùng nhóm với các cầu thủ CLB TP.HCM khác.

Hai cầu thủ quay xe, Bùi Tiến Dũng và 10 đồng đội CLB TP.HCM tiếp tục đình công vì vấn đề phí lót tay - Ảnh 2.

HLV Minh Chiến và các cầu thủ khác của CLB TP.HCM vẫn đang tập luyện ở phần sân chính chuẩn bị cho trận đấu tại vòng 1/8 cup Quốc gia 2022

CLB TP.HCM hiện có 18 cầu thủ trong đó có 2 thủ môn là Văn Cường và Hồ Viết Đại (cầu thủ trẻ của CLB Nghệ An cho mượn). Như vậy ngày 9/4 tới, CLB TP.HCM vẫn đủ điều kiện thi đấu vòng 1/8 Cup Quốc gia đối đầu với CLB Sài Gòn lúc 19h15 trên SVĐ Thống Nhất.

Dòng trạng thái bày tỏ tâm tư của các cầu thủ TP.HCM

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất nặng nề đến đời sống bóng đá và các CLB tại VN, trong đó có CLB TP.HCM mà chúng tôi đang cống hiến cũng không phải ngoại lệ.

Thấu cảm sâu sắc với sự khó khăn của CLB, ở mùa giải 2021, anh em cầu thủ chúng tôi đã đồng cam cộng khổ với đội bóng bằng nhiều hình thức:

1. Không kêu ca, phàn nàn khi bị chậm lương 3 tháng liên tiếp.

2. Chỉ nhận 50% lương trong thời gian nghỉ dịch thay vì nhận 70% đúng như theo hợp đồng.

3. Chấp nhận chia sẻ 50% phí lót tay còn lại.

Đặc biệt, anh em chúng tôi luôn cố gắng tập luyện để giữ gìn phong độ và vẫn kiên nhẫn chờ đợi, mong cho đội bóng giải quyết được những khó khăn về mặt tài chính, nhanh chóng lấy lại sự ổn định để tiếp tục đảm bảo đời sống kinh tế, đời sống tinh thần cho cầu thủ.

Cũng xin nhấn mạnh rằng, mối quan hệ giữa CLB và cầu thủ là mối quan hệ được ràng buộc bởi hợp đồng lao động, trong đó có những quy định rất rõ ràng về trách nhiệm, nghĩa vụ mà mỗi bên phải thực hiện. Trong đó, có điều khoản về việc CLB phải chi trả phí lót tay.

Tuy nhiên, các điều khoản được quy định trong hợp đồng đang có dấu hiệu bị vi phạm khi CLB đang không thực hiện đúng những gì đã cam kết trong văn bản giấy trắng mực đen, có chữ ký của các bên.

Thông cảm với CLB nhưng chúng tôi với tư cách là người lao động, là người cống hiến sức lực - trí tuệ của mình cho CLB, anh em cầu thủ mong muốn được nhận những khoản lót tay như đã thỏa thuận. Suốt thời gian qua, anh em chúng tôi đã chờ đợi, nhưng càng chờ đợi, càng cảm thấy thất vọng vì sự chờ đợi này không có tín hiệu đáp lại từ phía CLB - nơi mà chúng tôi luôn gửi gắm sự trân trọng và niềm tin.

Về phía cầu thủ, chúng tôi luôn chấp hành nghiêm tục mọi quy định của CLB, chưa từng vi phạm điều gì làm tổn hại đến hình ảnh và uy tín của CLB. Vì chúng tôi hiểu rằng, hình ảnh của CLB cũng phản ánh chính hình ảnh của chúng tôi. Nên chúng tôi hết sức giữ gìn. Mọi điều khoản trong hợp đồng, luôn được chúng tôi thực hiện đúng. Nhưng đổi lại, dường như chúng tôi không nhận được sự trân trọng, không được đối xử một cách chuyên nghiệp như tiêu chí mà CLB đang theo đuổi. Cầu thủ chúng tôi cũng có gia đình để lo toan, cũng có trách nhiệm phải gánh vác… Nhưng sự kiên nhẫn trong hơn 1 năm trời của anh em đổi lại là sự thoái thác của những người có trách nhiệm.

Thật vô cùng khó lý giải khi chúng tôi đòi hỏi điều mà đáng nhẽ chúng tôi xứng đáng được nhận (phí lót tay) thì CLB lại ban hành một văn bản khiến anh em chúng tôi bị sốc. Sốc vì quyền lợi chính đáng của chúng tôi không được giải quyết và kèm với đó là hành xử của đội bóng.

Sau 4 vòng đầu tiên của V-League 2022, trước tình thế cực chẳng đã, 12 cầu thủ không được CLB hoàn thành trách nhiệm trong hợp đồng, đã phải bỏ tập để bày tỏ thái độ sau khi luật sư của chúng tôi, không thể liên lạc được với đại diện đội bóng. Qua trang cá nhân của mình, chúng tôi bày tỏ mong muốn được đối thoại với CLB, để các bên cũng ngồi lại với nhau tìm hướng giải quyết, giúp chúng tôi có thể toàn tâm toàn ý thi đấu khi V-League trở lại vào tháng 7.2022.

https://sport5.vn/hai-cau-thu-quay-xe-bui-tien-dung-va-10-dong-doi-clb-tphcm-tiep-tuc-dinh-cong-vi-van-de-phi-lot-tay-20220408171804237.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm