Hà Tĩnh: Phát hiện thiết bị đánh cắp thông tin khách hàng tại cây ATM

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 15:01 08/10/2019

Thiết bị đánh cắp dữ liệu có nhiều camera siêu nhỏ được hai đối tượng gắn vào một cây ATM ở Hà Tĩnh để trộm thông tin trên thẻ ATM của khách hàng.

Ngày 8/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiến hành điều tra và truy tìm 2 nghi phạm lắp đặt thiết bị trộm cắp thông tin của khách hàng tại một cây ATM trên địa bàn nhằm chiếm đoạt tài sản.

Hà Tĩnh: Phát hiện thiết bị đánh cắp thông tin khách hàng tại cây ATM - Ảnh 1.

Nghi phạm thực hiện lắp đặt thiết bị trộm cắp thông tin tại cây ATM.

Theo thông tin ban đầu, trước đó cán bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Tĩnh khi kiểm tra camera an ninh tại một trạm ATM đặt tại Trung tâm thương mại BMC ở địa bàn TP Hà Tĩnh.

Cán bộ này phát hiện vào ngày 17/9, có một nam thanh niên đầu đội nón bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt kín mặt đang có hành vi thực hiện việc lắp đặt thiết bị theo dõi sao chép để trộm cắp thông tin trên thẻ ATM của khách hàng. Trong thời gian khoảng 1 phút, nam thanh niên này đã lắp đặt thành công các thiết bị sao chụp thông tin trên trạm ATM.

Sau khi phát hiện sự việc, ngoài thực hiện các biện pháp ngăn chặn, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh đã thông báo cho cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc điều tra, làm rõ.

Bước đầu, qua xác minh và trích xuất các camera an ninh tại Trung tâm thương mại BMC, cơ quan công an xác định có 2 thanh niên thực hiện việc lắp đặt thiết bị sao chép đánh cắp thông tin này.

Hà Tĩnh: Phát hiện thiết bị đánh cắp thông tin khách hàng tại cây ATM - Ảnh 2.

Thiết bị thu thập dữ liệu được gắn trên bàn phím máy ATM.

Để thực hiện việc trộm cắp thông tin của khách hàng, nghi phạm đã sử dụng các thiết bị sao chép tinh vi, rất khó phát hiện. Sau đó, lợi dụng lúc sơ hở và vào các thời điểm thích hợp thì nghi phạm sẽ dùng thẻ giả này đến cây ATM và nhập đúng mã pin để rút tiền của khách hàng nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng…

Rất may, phía Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh đã phát hiện sớm sự việc nên chưa có khách hàng bị mất trộm tiền trong tài khoản.

Được biết, tình trạng đối tượng lắp đặt thiết bị sao chép đánh cắp dữ liệu tại trạm ATM đã diễn ra khá nhiều trong cả nước. Vì vậy, việc cảnh báo cho người dân biết để đề phòng là hết sức cần thiết, nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng và uy tín của ngân hàng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ khoảng cách khi đi cúng Tổ nghiệp nhưng chỉ một chi tiết nhỏ đã tiết lộ tình trạng mối quan hệ Diệu Nhi - Anh Tú

    Động thái đặc biệt của Diệu Nhi và Anh Tú trong ngày giỗ Tổ khiến người hâm mộ phải chú ý.
  • Đọc thêm