Hà Tĩnh: Học sinh có chứng chỉ IELTS được đặc cách công nhận học sinh giỏi

Hà Linh, Theo Tiền Phong 17:42 15/12/2020

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có quyết định đặc cách công nhận 70 học sinh đạt học sinh giỏi giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh môn Tiếng Anh vì các học sinh này có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên.

Theo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, những em có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên được miễn tham dự kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh, đồng thời được đơn vị công nhận giải thưởng tương ứng mức điểm IELTS mà học sinh đạt được.

Cụ thể, trong số 70 em có chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên và được chứng nhận là Học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh không cần qua thi tuyển.

Theo quyết định vừa được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh ban hành, trong số 70 em có chứng chỉ IELTS có 6 em đạt 8.0 điểm IELTS, tương đương với giải Nhất Học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Anh.

20 em đạt 7.0 điểm IELTS, tương đương với giải Nhì Học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Anh. Nhiều nhất là 44 em đạt 6.5 điểm IELTS, tương đương với giải Ba Học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Anh.

Trong số đó, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là trường có nhiều học sinh đạt điểm IELTS từ 6.5 - 8.0 với 45 em, tiếp đó là các trường: THPT Phan Đình Phùng và Đại học Hà Tĩnh…

Hà Tĩnh: Học sinh có chứng chỉ IELTS được đặc cách công nhận học sinh giỏi - Ảnh 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm