Hà Tĩnh dừng tiếp nhận công dân nhập cảnh qua Cửa khẩu Cầu Treo

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:59 17/06/2021

Hà Tĩnh đã quyết định tạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Ngày 17/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam nhập cảnh về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Thời gian qua, Hà Tĩnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân Việt Nam nhập cảnh trở về nước qua Cửa khẩu Cầu Treo và tổ chức tốt việc tiếp nhận, bố trí cách ly tại các cơ sở tập trung của tỉnh.

Hà Tĩnh dừng tiếp nhận công dân nhập cảnh qua Cửa khẩu Cầu Treo - Ảnh 1.

Từ ngày mai, Hà Tĩnh tạm dừng tiếp nhận công dân từ Lào về qua Cửa khẩu Cầu Treo

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, phức tạp trên địa bàn (tính đến sáng nay, có 7/13 huyện, thành phố phát sinh dịch, địa phương đã ghi nhận trên 70 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đang thực hiện cách ly hàng chục ngàn người) đã gây khó khăn, áp lực về cơ sở vật chất phục vụ công tác điều trị và cách ly y tế tập trung theo quy định.

Để tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ quyết định tạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (trừ các trường hợp được Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19 Việt Nam cho phép). Thời gian dừng tiếp nhận bắt đầu từ ngày 18/6 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp, hỗ trợ thông báo rộng rãi cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào và các cơ quan chức năng, các địa phương liên quan của Lào, các đối tượng có nhu cầu nhập cảnh tại thời điểm này được biết.

Tại Hà Tĩnh, từ ngày 4/6 đến nay ghi nhận 72 ca mắc Covid-19.

Hà Tĩnh dừng tiếp nhận công dân nhập cảnh qua Cửa khẩu Cầu Treo - Ảnh 2.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm