Hà Nội xem xét dừng hoạt động karaoke đến hết năm 2016

Tiền Phong, Theo 22:43 07/11/2016

Chiều 7/11, tại phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đang cân nhắc tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke trên địa bàn từ nay đến 31/12.

Hà Nội xem xét dừng hoạt động karaoke đến hết năm 2016 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Trong thời gian đó, thành phố rà soát lại toàn bộ các tiêu chí trong việc cấp phép và quản lý hoạt động của karaoke trên địa bàn hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đến thời điểm này cơ bản các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đưa ra cơ bản đạt được. Đến thời điểm này, thu ngân sách trên địa bàn thành phố đạt được khoảng 80%. Hiện Hà Nội cũng đã sắp xếp xong các sở, chỉ còn lại Sở Quy hoạch và Kiến trúc. Thời gian tới thành phố sẽ tập trung sắp xếp lại các Ban quản lý dự án.

Đặc biệt, theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP vừa qua đã chất vấn rất nhiều vấn đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PCCC).

"Nhưng vụ cháy lớn như vừa rồi thì rõ ràng trong năm tới thì phải thế nào? Tôi đang cân nhắc ra một cái chỉ thị, nhưng với tinh thần sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke từ nay đến 31/12, đồng thời rà soát lại toàn bộ 5 tiêu chí một là diện tích phòng, ánh sáng, đường thoát hiểm, quản lý nội dung bài hát, tất cả các biển quảng cáo cỡ lớn phải dỡ bỏ", ông Chung nhấn mạnh.

Ông Chung cũng cho biết, cá nhân ông đã tham vấn một số luật sư về việc tôi quyết định dừng đấy về mặt luật có trái hay không. "Hoàn toàn chúng ta có thể tạm dừng tất cả các hoạt động để rà soát. Có lẽ phải làm biện pháp mạnh như thế. Tôi cho là phải các biển quảng cáo đúng kích thước như đường Lê Trọng Tấn", ông Chung cho biết.

Lãnh đạo TP Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị liên quan xem xét kiểm tra việc đèn LED nhập từ Trung Quốc. Bởi theo phân tích đèn LED nhập từ Trung Quốc có nhược điểm rất rõ là thời gian sử dụng ngắn, bởi bộ phận tản nhiệt rất kém. Đây cũng là nguyên nhân gây cháy nổ, trong khi đó vật liệu ở các biển quảng cáo rất dễ cháy, bên trong buồng karaoke lại kín mít.

Tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố Hà Nội cho biết, năm 2017 sẽ đề xuất thường trực Thành ủy không lấy "Năm trật tự văn minh đô thị". Vì những đường nét liên quan đến đường nét trật tự văn minh đô thị đã rõ rồi. "Tôi đề xuất 8 từ Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm hiệu quả. Tôi đề xuất 8 từ như vậy, nếu mà được thường trực thành ủy, giao cho thành ủy thông qua thì lấy làm khẩu hiệu cho năm 2017. Cái này nó gắn với công việc, gắn với thực tiễn", lãnh đạo thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm