Ảnh: Cảnh tượng vắng chưa từng có ở chùa Hương, huyện Mỹ Đức lập 9 chốt kiểm soát yêu cầu người dân “quay xe”

Minh Nhân - Ảnh: Phương Thảo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:42 18/02/2021

Huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã triển khai 9 chốt chặn tại xã Hương Sơn dẫn vào chùa Hương và yêu cầu người dân quay về địa phương trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP. Hà Nội chiều 17/2, đại diện UBND huyện Mỹ Đức cho biết đã tích cực kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại chùa Hương. Mặc dù huyện đã có văn bản dừng tổ chức lễ hội và dừng đón khách đến chùa Hương, song vẫn còn tình trạng khách thập phương tới hành hương.

Do đó, huyện đã triển khai 9 chốt chặn tại xã Hương Sơn và yêu cầu người dân quay về địa phương; đồng thời, xử phạt 2 trường hợp mời chào dẫn khách đi đường tắt là B.V.P (sinh năm 1987) và N.T.H (sinh năm 1974), cùng trú tại xã Hương Sơn.

Ảnh: Cảnh tượng vắng chưa từng có ở chùa Hương, huyện Mỹ Đức lập 9 chốt kiểm soát yêu cầu người dân “quay xe” - Ảnh 1.

UBND huyện Mỹ Đức đã có văn bản dừng tổ chức lễ hội và dừng đón khách đến chùa Hương

Khung cảnh vắng vẻ tại chùa Hương

Ảnh: Cảnh tượng vắng chưa từng có ở chùa Hương, huyện Mỹ Đức lập 9 chốt kiểm soát yêu cầu người dân “quay xe” - Ảnh 3.

Cơ quan công an làm rõ, P. mặc cả với 2 người khách muốn vào chùa Hương phải trả số tiền 1,2 triệu đồng/người. Hai người khách đồng ý. Sau khi hoàn thành chuyến đi, bà H. được P. trả cho 600.000 đồng.

Trái ngược với khung cảnh tấp nập mọi năm, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, chùa Hương vắng vẻ từ ngày khai hội mùng 6 Tết Tân Sửu. Khu vực suối Yến, những con thuyền nằm im, không bóng người. Ngoài những thuyền đã thả xuống, UBND xã Hương Sơn ra thông báo người dân không thả thuyền xuống suối Yến.

Khu vực suối Yến, những con thuyền nằm im, không bóng người

Hàng quán hai bên đều được yêu cầu đóng cửa. Ban tổ chức lễ hội chùa Hương đã thông báo tạm dừng đón tiếp khách từ ngày 16/2/2021 để phòng chống dịch bệnh.

UBND xã Hương Sơn thành lập các tổ, đội, tuyên truyền cho du khách và Nhân dân về việc dùng các hoạt động lễ hội chùa Hương năm 2021.

Đồng thời trực 24/24 giờ tại khu vực Bến Yến và các điểm bán vé để tuyên truyền cho nhân dân và du khách, vận động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Huyện Mỹ Đức lập 9 chốt kiểm soát, yêu cầu người dân “quay xe”

Đến nay, Hà Nội ghi nhận 36 ca dương tính, tại 8 quận huyện Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình và Tây Hồ. Bắt đầu từ 0h ngày 16/2, TP tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm