Hà Nội và TP Hồ Chí Minh yêu cầu chưa thu học phí năm học mới

PV (t/h), Theo VTV News 02:27 01/09/2022

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và TP Hồ Chí Minh yêu cầu các trường tạm thời chưa thu học phí năm học 2022-2023 do chưa có quy định, hướng dẫn mới từ thành phố.

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh yêu cầu chưa thu học phí năm học mới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày 30/8, Sở đã gửi văn bản hướng dẫn tạm thời chưa thu học phí tới UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị liên quan báo cáo UBND thành phố Hà Nội trình HĐND thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 tại kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong thời gian chờ HĐND thành phố ban hành Nghị quyết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc theo phân cấp quản lý (trừ các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao); các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (trừ các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao) tạm thời chưa thực hiện thu học phí cho đến khi có hướng dẫn mới.

Ngày 23/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng có văn bản hướng dẫn việc thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; hiệu trưởng các trường THPT công lập và các đơn vị trực thuộc Sở. Theo đó, các đơn vị tạm thời chưa thu các khoản học phí năm học 2022-2023 để chờ hướng dẫn cập nhật mức học phí từ UBND thành phố.

Còn tại Quảng Ninh, theo Nghị quyết được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua sáng 31/8, tỉnh hỗ trợ 100% mức học phí công lập năm học 2022 - 2023 cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp phổ thông đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ học sinh tiểu học trường công lập và các đối tượng đã được hưởng chính sách hỗ trợ học phí theo quy định của tỉnh). Mức hỗ trợ theo số tháng học thực tế của đối tượng được hỗ trợ nhưng không quá 9 tháng từ nguồn ngân sách tỉnh cấp trong dự toán hằng năm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm