Hà Nội truy vết 36 F1 liên quan nam bảo vệ công ty tại khu công nghiệp dương tính SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:55 05/07/2021

Liên quan nam bảo vệ công ty tại khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh) dương tính SARS-CoV-2, CDC Hà Nội truy vết được 36 F1, đã được đưa đi cách ly.

Chiều tối 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã có cuộc họp với huyện Đông Anh và lãnh đạo Công ty SEI, Khu công nghiệp Thăng Long sau ca dương tính SARS-CoV-2.

Anh H.V.H., 35 tuổi, thuê trọ tại xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, là bảo vệ Công ty SEI. Ngày 26 - 27/6, anh H. tiếp xúc với anh trai và 2 cháu tại Bắc Giang.

Chiều 27/6, anh H. đi xe máy từ Bắc Giang về nhà trọ tại Đông Anh. Hàng ngày, anh đi làm tại Công ty SEI, tiếp xúc với những người làm việc bảo vệ cùng công ty.

Ngày 2/7, anh có biểu hiện ho, sốt đã đến Trạm Y tế xã Đại Mạch khám.

Ngày 4/7, sau khi anh trai và 2 cháu có kết quả xét nghiệm dương tính, anh đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, test nhanh dương tính.

Ngày 5/7, anh có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

Sơ bộ ban đầu, CDC xác định có 36 F1 liên quan nam bảo vệ, đã được đưa đi cách ly. Ngay trong tối 5/7, TTYT huyện Đông Anh phối hợp đội cơ động của CDC Hà Nội tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 1.500 công nhân Công ty SEI. Những công nhân này sẽ ở lại công ty cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội đề nghị, thời điểm này các nhà máy sản xuất của công ty nên giảm số lượng công nhân trong sản xuất, khoảng cách mỗi công nhân 1,5 - 2m.

"Với 1.500 công nhân ở lại chờ lấy mẫu xét nghiệm, nhà máy phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch", ông Tuấn nói.

Ông Nguyễn Xuân Linh, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh yêu cầu các công ty trong Khu công nghiệp Thăng Long siết chặt và nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh. Ban quản lý Khu công nghiệp Thăng Long và các công ty nghiêm túc rà soát.

"Các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch để tránh tình trạng người dân chủ quan, lơ là", ông Linh nhấn mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm