Hà Nội: Thổi ống tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ hoang quậy phá, tấn công người dân

Đinh Huy, Theo Trí thức trẻ 10:12 26/11/2022

Lực lượng chức năng sẽ dẫn dụ con khỉ hoang (xuất hiện ở quận Cầu Giấy) xuống đất, sau đó thổi ống tiêu tẩm thuốc mê để khống chế, vây bắt.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một con khỉ hoang ở bãi xe trong ngõ 76 Duy Tân (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thường xuyên quậy phá, tè bậy vào xe ô tô đậu trong bãi.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều người cho rằng bị con khỉ làm phiền, thậm chí đã có người bị con khỉ này cắn và đang hoang mang, lo sợ mắc bệnh dại. Những người gửi xe trong khu vực cũng lo lắng, không dám ở lâu trong bãi xe.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết, chính quyền phường đang phối hợp với Vườn thú Hà Nội để có phương án bắt con khỉ này.

Hà Nội: Thổi ống tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ hoang quậy phá, tấn công người dân - Ảnh 1.

Con khỉ quậy phá người dân

"Có thể đây là con khỉ hoang do nó di chuyển rất rộng và khi phường có thông báo cho người dân thì không có ai nhận. Hiện tại, đã có một học sinh bị con khỉ này cắn nhưng vết thương không đáng ngại. Qua sự việc này, phường cũng khuyến cáo cho người dân và những trường học gần khu vực đề phòng bị con khỉ tấn công" - lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu nói thêm.

Về phương án bắt con khỉ, ông Lê Sĩ Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội, cho biết hôm qua, nhân viên vườn thú đã đặt bẫy dụ con khỉ vào một nhà dân để dùng vợt bắt. Tuy nhiên, con khỉ tinh ranh không bị mắc bẫy.

"Hôm nay, chúng tôi sẽ cử người theo dõi, đồng thời sử dụng phương án thổi ống tiêu có mũi tiêm chứa thuốc mê vào con khỉ. Chỉ có cách này mới có thể bắt được vì nó đang ở trên cây cao, không thể dùng vợt", ông Dũng thông tin.

Ông Dũng nhận định đây là con khỉ hoang, thuộc giống khỉ vàng bình thường, có thể do người dân nuôi nhưng bị sổng ra đã lâu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm