Hà Nội tăng cường 300 xe khách phục vụ người dân dịp nghỉ Lễ

Huy Nam, Theo VOV 10:21 01/09/2018

Thông tin từ Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, trong dịp nghỉ lễ 2/9, Công ty sẽ tăng cường 300 xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Trong 300 xe được tăng cường phục vụ người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh lần này thì Bến xe Giáp Bát sẽ tăng thêm 115 xe, Bến xe Gia Lâm 45 xe và Bến xe Mỹ Đình tăng thêm 140 xe. Phần lớn số xe tăng cường tập trung vào các tuyến ngắn và có cự ly trung bình dưới 300km, như Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Lai Châu, Quảng Ninh…

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe phía Nam cho biết, Lễ Quốc khánh 2-9 năm nay diễn ra đúng vào ngày Chủ nhật và được nghỉ bù vào ngày thứ 2, nên người dân sẽ có một kỳ nghỉ lễ dài 3 ngày (từ 1/9 đến hết ngày 3/9), vì vậy lượng khách về bến sẽ tăng cao hơn so với các ngày cuối tuần.

Hà Nội tăng cường 300 xe khách phục vụ người dân dịp nghỉ Lễ - Ảnh 1.

Hà Nội tăng cường 300 xe phục vụ người dân dịp nghỉ Lễ.

"Để đảm bảo quyền lợi của mình, chúng tôi cũng mong hành khách vào các quầy vé mua vé đi xe. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã ký cam kết với tất cả các nhà xe, yêu cầu thực hiện nghiêm túc thu đúng giá vé quy định. Nếu có vấn đề gì trong việc lái phụ xe thu quá giá vé thì liên hệ theo đường dây nóng của Bến để chúng tôi có biện pháp xử lý"- ông Nguyễn Tất Thành nói.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách cũng như đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, ngành chức năng thành phố Hà Nội sẽ từ chối phục vụ đối với các phương tiện và chủ phương tiện đưa xe không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định; Kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chở quá tải hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích để bảo đảm an toàn cho người và tài sản hành khách đi xe.

Các bến xe tại Hà Nội cũng sẽ phối hợp các với các lực lượng liên quan như Thanh tra giao thông, công an địa phường, trạm cảnh sát bến xe tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường trong và ngoài bến, kịp thời ngăn chặn tình trạng chèo kéo khách, móc túi.

Trung tá Đặng Quang Thăng, Tổ trưởng tổ trật tự, Công an phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai cho biết: "Địa bàn phường có cổng Bến xe khánh phía Nam, chúng tôi thường xuyên phối hợp với thanh tra giao thông, Đội cảnh sát giao thông số 14, công an quận xử lý xe dừng đỗ trên đường Kim Đồng, cổng bến xe ra để đảm bảo cho bà con đi xe được thuận lợi, có một kỳ nghỉ an toàn".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm