Hà Nội sẽ công khai tên cơ sở karaoke vi phạm phòng cháy

Trần Hoàng, Theo Tiền Phong 13:10 21/09/2022

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an thành phố Hà Nội đã hoàn thành rà soát 100% các quán karaoke trên địa bàn.

Từ ngày 18-20/9, lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp UBND quận tổng kiểm tra hoạt động phòng chống cháy nổ tại các quán karaoke trên địa bàn. Quận Hoàn Kiếm hiện có 15 cơ sở karaoke, tập trung tại phường Phúc Tân. Qua kiểm tra 9 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó có 8 cơ sở trên phố Phúc Tân, các quán đều có hệ thống thang thoát hiểm, duy trì phòng hát được phép hoạt động khoảng 30% công suất quán.

Hà Nội sẽ công khai tên cơ sở karaoke vi phạm phòng cháy - Ảnh 1.

Kiểm tra PCCC tại các quán karaoke ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tuy nhiên, tổ công tác đã lập biên bản hiện trường ghi nhận hiện trên “phố karaoke" Phúc Tân có tổng số 26 phòng được cấp phép, nhưng các quán vẫn để tồn tại 46 phòng. Các cơ sở mặc dù được tuyên truyền về việc tạm đóng cửa phòng hát chưa được phép nhưng mới có 6 phòng đã được tháo dỡ triệt để cả cách âm, cách nhiệt, mang bàn ghế, thiết bị ra ngoài. Còn 40 phòng đã được tháo dỡ nhưng chưa triệt để, mới tháo dỡ trang thiết bị phục vụ kinh doanh karaoke…

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Hà Nội, cho biết, từ giữa tháng 8 đến nay, lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ thêm 27 cơ sở, phạt 1 tỷ đồng. Công tác kiểm tra PCCC quán karaoke đã hoàn tất, Phòng đang tổng hợp báo cáo trong thời gian tới. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH sẽ tổng hợp, gửi danh sách các cơ sở karaoke vi phạm nhưng chưa khắc phục cho cơ quan báo chí đăng tải công khai để người dân cùng giám sát với cơ quan chức năng.

Đối với những phòng hát chưa được tháo dỡ triệt để, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết, các chủ cơ sở đã ký cam kết xử lý triệt để trước ngày 26/9.

Quận sẽ cử lực lượng giám sát việc thực hiện cam kết này. Nếu không thực hiện đúng cam kết, sẽ rút giấy phép hoạt động của các quán karaoke.

Tại quận Hai Bà Trưng, liên ngành của quận Hai Bà Trưng do Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Hai Bà Trưng làm chủ công cũng vừa hoàn thành kiểm tra các cơ sở karaoke trên địa bàn.

Về phòng hát không phép, không đủ diện tích, đa số đã được niêm phong hoặc chuyển đổi làm nhà kho. Một số trường hợp hệ thống PCCC chưa được bảo dưỡng thường xuyên, vi phạm trật tự xây dựng ở lối thoát hiểm thứ 2 đã được khắc phục.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Hà Nội, trên địa bàn có 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke. Trong đó, có 58% cơ sở không đạt yêu cầu về công tác an toàn PCCC, trong số này có 425 cơ sở có khả năng khắc phục nhưng chưa thực hiện nên đã bị xử lý vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động (trên văn bản kiểm tra). Cho chủ cơ sở tự khắc phục vi phạm và thông báo cho cơ quan chức năng khi khắc phục xong.

Với 326 cơ sở không đạt yêu cầu về công tác PCCC nhưng không có khả năng khắc phục, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ 100% các cơ sở này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm