Hà Nội sắp đón đợt rét siêu cấp 8 độ C, còn 2 ngày để sắm sửa đồ ăn thức uống "ngủ đông" nào

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:59 28/12/2020

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 25-29/12 có mưa vài nơi, sáng sơm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ từ 20-25 độ C.

Đang nằm chill tận hưởng nốt tối Chủ nhật cuối tuần, thì nghe phong phanh đâu có tin Hà Nội sắp đón đợt gió lạnh kỉ lục nhất so với 4 năm gần đây khi nhiệt độ có thể chạm tới 8 độ C.

Check tin mới phát hiện ra phải tối thứ Ba (29/12) không khí lạnh mới bắt đầu tràn về. Thế nên ngày mai tranh thủ rảnh thì chạy ra ngay cửa hàng quần áo sắm sửa đồ siêu ấm, rồi về siêu thị gần nhà "hốt" thêm đống đồ ăn để tích trữ qua mùa gió rét này thôi.

Theo bản tin mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng tối và đêm 29/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Hà Nội sắp đón đợt rét siêu cấp 8 độ C, còn 2 ngày để sắm sửa đồ ăn thức uống ngủ đông nào - Ảnh 1.

Chiếc tủ lạnh bỗng trở nên ấm áp khi đầy như thế này (Ảnh: Nga Trần)

Tại Hà Nội, đêm 29/12 và ngày 30/12 có mưa, mưa nhỏ; từ ngày 30/12 trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Nhưng may quá, để tránh ảnh hưởng tới tinh thần đầu tuần đi làm của mọi người thì đợt rét này phải tối thứ Ba (29/12) mới bắt đầu tràn về cơ. Điều an ủi duy nhất là sáng mai chúng ta vẫn có thể đi làm trong chút không khí ấm áp cuối cùng với nền nhiệt từ 17-25 độ C.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 25-29/12 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 25-29/12, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời lạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 25-28/12, có mưa rào và dông vài nơi; riêng đêm 25 có mưa, mưa rào rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 25-29/12 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 25-28/12 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: Cục khí tượng Thủy Văn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mashup Tháng Năm, Sài Gòn Hôm Nay Mưa, Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc ft Trương Thảo Nhi | HOT14 live Stage 20.06

    Mashup Tháng Năm x Sài Gòn Hôm Nay Mưa x Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi (HOT14 Live COUNTDOWN).
  • Đọc thêm