Hà Nội: Phát hiện hàng loạt trang Facebook cố tình giả mạo thông tin của chính quyền Thành phố

Minh Nhân, Theo Tổ quốc 20:46 06/09/2021

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội ngày 6/9 cho biết, gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một số trang Facebook, nhóm sử dụng tên, logo "Hà Nội" đăng tải thông tin không chính thống của chính quyền Thành phố, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, hiện nay trên mạng xã hội có nhiều trang Facebook, nhóm có sử dụng tên "Hà Nội", "Hà Nội News"... thậm chí sử dụng hình ảnh Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, biểu tượng Thủ đô Hà Nội đã được quy định tại Luật Thủ đô.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội, các trang mạng xã hội trên đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin không chính thống, thiếu chính xác về hoạt động của thành phố. Đặc biệt trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc đăng tải các thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Danh sách 12 trang Facebook giả mạo thông tin của chính quyền TP. Hà Nội (Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội)

Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định đây không phải trang thông tin chính thống trên mạng xã hội của TP. Hà Nội. Đồng thời đề nghị người dân không chia sẻ, lan tỏa thông tin từ các trang mạng xã hội nói trên.

Trang Facebook thông tin chính thức, công bố thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND TP. Hà Nội có tên "Thủ đô Hà Nội - Việt Nam", có tích xanh.

Hà Nội: Phát hiện hàng loạt trang Facebook cố tình giả mạo thông tin của chính quyền Thành phố - Ảnh 2.

Trang Facebook chính thống của Hà Nội (Ảnh chụp màn hình)

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm