Hà Nội: Nhiều nam thanh niên "manh động", thông chốt đâm cán bộ tự quản và công an phường gãy xương

Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:39 12/08/2021

Một cán bộ tự quản quận Đống Đa và một đồng chí Công an phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) trong khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch, bị các nam thanh niên tông gãy xương hòng "thông chốt".

Khoảng 16h chiều 10/8, N.H.Đ., 15 tuổi điều khiển xe máy chở Đ.T.T., 18 tuổi, cùng trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa. Khi đến chốt kiểm soát dịch (ngã ba Chùa Láng - Nguyễn Chí Thanh), do không có lý do cần thiết, sợ bị phạt nên Đ. đã tăng ga điều khiển xe vượt chốt bỏ chạy, đâm vào ông Ng.D.P. (cán bộ tự quản, đang làm nhiệm vụ trực chốt) khiến cả 3 ngã ra đường.

Hậu quả, ông P. bị xây xát mặt, gãy xương bả vai, T. bị xây xát người. Hiện, vụ việc đang được Công an quận Đống Đa lập hồ sơ xử lý.

Trong khi đó, khoảng 17h45 ngày 10/8, xe máy chở 3 người (2 nam thanh niên và cháu bé khoảng 12 tuổi) không đội mũ bảo hiểm đi đến chốt kiểm soát trước số nhà 221 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, Thanh Xuân. Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe, nhưng nam thanh niên điều khiển không chấp hành mà tiếp tục cho xe vượt qua chốt.

Nam thanh niên ngồi sau dùng tay trái quàng vào vai ông N.H.P. (cán bộ Công an phường Khương Trung) khiến cả 2 ngã ra đường. Hậu quả, cán bộ phường bị gãy xương quai xanh. Đến 18h cùng ngày, nam thanh niên điều khiển xe đã đến công an phường đầu thú.

Người này được xác định là Đ.B.M., 32 tuổi, trú tại phường Khương Trung, có một tiền án. Hiện, vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân xác minh, điều tra xử lý.

Trong ngày, Công an TP. Hà Nội xử phạt 685 trường hợp vi phạm phòng chống dịch, với số tiền 965.250.000 đồng.

Trong đó, 26 người không đeo khẩu trang nơi công cộng, 1 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh, 658 người khác với các hành vi vi phạm liên quan phòng, chống dịch như không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm