Hà Nội mưa mưa mát trời, đi ăn thử "chậu" canh cay tê Malatang "siêu to khổng lồ" ngay khu Giảng Võ

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 19:20 05/10/2019

Dắt nhau đi kiểm chứng ngay canh cay tê Malatang được đánh giá là chuẩn vị Tứ Xuyên, cứ ăn là ghiền đang làm mưa làm gió ở Hà Nội.

Còn gì bằng khi được xì xụp bát canh cay tê nóng hổi trong những ngày Hà Nội mát trời. Mặc ngoài kia mưa gió thế nào, ta cứ yên vị ngồi thưởng thức món canh trứ danh có nguồn gốc từ Trung Quốc này tại quán Fei Xiang tọa lạc tại thiên đường ăn uống Trần Huy Liệu – Giảng Võ.

Hà Nội mưa mưa mát trời, đi ăn thử chậu canh cay tê Malatang siêu to khổng lồ ngay khu Giảng Võ  - Ảnh 1.

@hieuu.leoo

Quán Fei Xiang chỉ bán duy nhất món canh cay tê Malatang và theo phong cách tự phục vụ (là chính): khách tự chọn topping, cân và tính tiền. Sau đó nhân viên sẽ nấu, rồi mình lại... tự bê về bàn và thưởng thức.

Ở đây chỉ có một loại nước dùng duy nhất nhưng topping lại rất đa dạng. Mì, rau, thịt, viên, nấm... đều rất tươi và có nhiều loại cho bạn thỏa thích lựa chọn. Riêng mì có các loại như mì hảo hảo, mì trứng, ramen, mì tươi,...

Dù bạn chọn bất cứ thứ gì thì cũng sẽ tính tiền 18 nghìn đồng cho 100gram nhé.

Hà Nội mưa mưa mát trời, đi ăn thử chậu canh cay tê Malatang siêu to khổng lồ ngay khu Giảng Võ  - Ảnh 2.

@eatenbylong

Hà Nội mưa mưa mát trời, đi ăn thử chậu canh cay tê Malatang siêu to khổng lồ ngay khu Giảng Võ  - Ảnh 3.

@eatenbylong

Mô hình tự chọn này có lẽ không còn quá lạ lẫm đối với các bạn trẻ nhưng điều ngỡ ngàng nhất ở đây đó là khi nhân viên đưa cho bạn cái bát lấy đồ, bạn sẽ ngã ngửa vì trông nó…to như cái chậu. Chọn đồ xong sẽ mang lên cân tính tiền. Dù bạn bỏ vào chậu bất cứ thứ gì thì cũng sẽ tính tiền với giá 18 nghìn đồng cho 100gram nhé. Cân xong rồi thì đầu bếp sẽ lấy lại chậu và nấu. Đến khi bát mì hiện ra trước mắt thì xin hãy ngồi vững vì bát ăn cũng to như cái chậu và thìa thì to như cái muôi múc canh. Đảm bảo bạn sẽ liên tưởng ngay đến thương hiệu "siêu to khổng lồ" của bà Tân Vlog.

Hà Nội mưa mưa mát trời, đi ăn thử chậu canh cay tê Malatang siêu to khổng lồ ngay khu Giảng Võ  - Ảnh 4.

@linhchimm

Clip: Cẩm Tú

Hà Nội mưa mưa mát trời, đi ăn thử chậu canh cay tê Malatang siêu to khổng lồ ngay khu Giảng Võ  - Ảnh 6.

@hieuu.leoo

Về hương vị thì nước dùng ngon, đậm vị xương hầm, cay tê vừa phải. Nếu muốn cay hơn thì có quầy sốt và gia vị, bạn có thể nêm nếm và gia giảm theo khẩu vị của mình.

Hà Nội mưa mưa mát trời, đi ăn thử chậu canh cay tê Malatang siêu to khổng lồ ngay khu Giảng Võ  - Ảnh 7.

@linhchimm

Bát trông thập cẩm thế mà cái gì ăn cũng hợp với nước hết. Nói chung là canh ở đây dễ ăn, tha hồ rủ hội bạn đi đánh chén mà không sợ không hợp miệng đứa nào.

Hà Nội mưa mưa mát trời, đi ăn thử chậu canh cay tê Malatang siêu to khổng lồ ngay khu Giảng Võ  - Ảnh 8.

@eatenbylong

Các thánh ăn cay có thể cho thêm dầu ớt và bột mắc khén, đảm bảo thơm ngon tê miệng, vừa ăn vừa xuýt xoa. Lưu ý là nên tém tém đừng lấy quá nhiều topping để tránh lãng phí nếu không ăn hết nha.

Địa chỉ: Fei Xiang - 107 A6 Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội

Mở cửa: 11h30-14h và 18h-21h

Giá trung bình: 100K – 120K

Bình luận

  • Đọc thêm