Hà Nội: Kết quả xét nghiệm nam lái xe liên quan chuyên gia người Trung Quốc và 3 F1 của nữ nhân viên quán bar

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:33 02/05/2021

Lái xe ở quận Nam Từ Liêm liên quan chuyên gia người Trung Quốc và 3 F1 tại quận Hoàng Mai liên quan nữ nhân viên quán bar Sunny (TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã có kết quả xét nghiệm ban đầu.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội tối 2/5 cho biết, 3 F1 liên quan nữ nhân viên quán bar trú tại quận Hoàng Mai, đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, lái xe trú tại quận Nam Từ Liêm, liên quan chuyên gia người Trung Quốc dương tính sau khi xuất cảnh, cũng đã âm tính.

Trước đó, Hà Nội ghi nhận 2 nữ nhân viên quán bar Sunny (TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), trú tại quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Tuấn, nhóm các nữ nhân viên này thường xuyên đi cùng taxi đến nơi làm việc ở Vĩnh Phúc, rồi quay lại Hà Nội, sau đó về các nhà trọ tại các quận khác nhau.

Hà Nội: Kết quả xét nghiệm nam lái xe liên quan chuyên gia người Trung Quốc và 3 F1 của nữ nhân viên quán bar - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong toả con ngõ nhỏ nhà nữ nhân viên quán bar trú tại quận Hai Bà Trưng (Ảnh: Đinh Huy)

Tính đến 18h ngày 30/4, Hà Nội đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, kết thúc chuỗi 73 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Hiện nay, tất cả F1 trên địa bàn TP liên quan bệnh nhân ở Hà Nam, đều đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 2/5, UBND Hà Nội có công điện hoả tốc, về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn, hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm