Hà Nội họp phòng chống dịch Covid-19: "Đây là giai đoạn cao điểm nhất và nguy cơ nhất đối với thành phố chúng ta"

Nam An, Theo Trí Thức Trẻ 19:59 28/02/2020

Chiều nay (28/2), trong phiên họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Trong thời điểm hiện tại, người dân tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm cũng như nêu cao cảnh báo mức độ nguy hiểm hơn giai đoạn trước để chúng ta có ý thức, quyết tâm cao trong việc phòng chống dịch bệnh".

Chiều 28/2, TP Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến về việc phòng chống dịch Covid-19 do ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tới chiều 28/2 trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Hiện các cơ sở y tế đang tiến hành giám sát tại bệnh viện 85 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. Đã có 84/85 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn 1 trường hợp được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện. 

Ngành y tế đã phối hợp với Công an thành phố tổ chức cách ly cho 77 trường hợp đi về từ vùng dịch. Phối hợp tổ chức cách ly 1.764 người đi về từ Hàn Quốc. Có 12 người có biểu hiện ho đã được lấy mẫu và chuyển vào cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Hà Nội họp phòng chống dịch Covid-19: Đây là giai đoạn cao điểm nhất và nguy cơ nhất đối với thành phố chúng ta - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Theo báo cáo của các quận, huyện, thị xã, hiện nay số người đến hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Hà Nội trong vòng 14 ngày đang ở cộng đồng là 2.023 người.

Bên cạnh đó, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới có diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Tại Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống dịch. 

"Chúng ta đang phấn đấu mục tiêu không để xảy ra trường hợp nào lây nhiễm. Các cấp, ngành phải chuẩn bị các tình huống để sẵn sàng đối phó với dịch bệnh. Trên địa bàn TP Hà Nội có rất đông người nhập cảnh từ các vùng dịch như Hàn Quốc, Nhật Bản, dù TP đã phân loại cách ly rất tốt nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn rất cao", Chủ tịch Hà Nội lưu ý.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhấn mạnh thêm, "Trong thời điểm hiện tại, chúng tôi mong muốn cơ quan báo chí và người dân tỉếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm cũng như nêu cao cảnh báo mức độ nguy hiểm hơn giai đoạn trước để chúng ta có ý thức, quyết tâm cao hơn trong việc phòng chống dịch bệnh. Như vậy, chúng ta mới có thể phấn đấu thực hiện mục tiêu không để lây nhiễm trên địa bàn thành phố, bởi giai đoạn này là giai đoạn cao điểm nhất và nguy cơ nhất đối với thành phố của chúng ta. Vậy tôi mong muốn những tuần tới chúng ta quyết tâm đạt được mục tiêu của Thủ tướng chính phủ đã giao". 

Như vậy đến thời điểm này, TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đã nâng mức độ cảnh báo cao hơn giai đoạn trước để người dân ý thức, quyết tâm trong việc phòng chống dịch bệnh. Một trong những biện pháp phòng chống dịch hiệu quả trong thời đại thông tin là dùng thông tin để minh bạch, tuyên truyền dịch bệnh, chọn lọc thông tin và trang bị kiến thức về dịch bệnh không chỉ giúp bảo vệ chính mình mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh.

Để có thể trở thành một "lá chắn" hữu hiệu và đọc được những thông tin kịp thời, minh bạch, bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất tại Lá Chắn Virus Corona trên mạng xã hội Lotus.

Đây là nơi cung cấp những THÔNG TIN tin cậy - nhanh nhạy - kịp thời, KIẾN THỨC hữu ích - thiết thực - thúc đẩy hành động, về cách phòng chống dịch bệnh, kêu gọi và giúp đỡ mỗi người tự kiểm tra và tự bảo vệ, trở thành lá chắn cho chính bản thân, người thân và xã hội. Trang luôn được update thông tin liên tục từ Việt Nam và khắp thế giới. Điều đặc biệt là nguồn thông tin đều có độ chính xác cao khi được kiểm chứng bởi các chuyên gia y khoa và bác sĩ đầu ngành cung cấp và tư vấn. Với sự cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác, bạn sẽ tự update được cho bản thân kiến thức phòng tránh Covid-19 cho chính mình và những người xung quanh.

Hà Nội họp phòng chống dịch Covid-19: Đây là giai đoạn cao điểm nhất và nguy cơ nhất đối với thành phố chúng ta - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm