Hà Nội: Điều chỉnh thời gian vào học để học sinh chống rét, không phải đến trường quá sớm

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:24 17/12/2020

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có chỉ đạo về việc tăng cường công tác đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại. Dựa vào tình hình này, sáng nay Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn về việc đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.

Trong đó, Giám đốc Sở yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị, trường học… đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc, phục vụ các cháu.

Hà Nội: Điều chỉnh thời gian vào học để học sinh chống rét, không phải đến trường quá sớm - Ảnh 1.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Sở cũng yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Đồng thời, trong những ngày rét đậm, căn cứ vào điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT và các phòng GD&ĐT. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng bánh mì "kiêu chảnh nhất Hà Nội" nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy?

    Cùng nhau đi ăn thử bánh mì được mệnh danh là "kiêu chảnh nhất Hà Nội" xem vì sao lại hot và đông người mua đến vậy nhé!
  • Đọc thêm