Hà Nội có những quán cà phê “mọc” lên ở nơi không ngờ tới, vị trí đắc địa mang đến lợi ích vô tiền khoáng hậu

Thanh Phong, Design: Huyền Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:36 11/06/2022

Ở ngay giữa công viên, bưu điện, hay thậm chí là di tích lịch sử trong lòng Hà Nội cũng có thể tìm thấy những quán cà phê với concept độc đáo, được đầu tư về không gian lẫn chất lượng đồ uống.

Những người có chuyên môn trong ngành F&B từng nhận định thị trường cà phê Việt Nam đang nở rộ theo chiều ngang - tức là đa dạng hoá mọi concept, mọi mô hình quán xá đã có, du nhập từ khắp nơi trên thế giới. Một mặt, việc này mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho chủ quán, mặt khác, khách hàng cũng được hưởng lợi nhờ những trải nghiệm phong phú. Đơn cử như việc, giờ đây các quán cà phê được mở ra ở mọi nơi, kể cả những vị trí chẳng ai ngờ tới như công viên, bưu điện, hay di tích lịch sử. Khách hàng được trải nghiệm ngồi chill tại các không gian thú vị với lợi ích độc đắc. Hà Nội hiện đang có kha khá quán theo concept như vậy.

Cà phê 18 Hoàng Diệu - Không gian di sản Hoàng thành Thăng Long

Nằm trong khuôn viên di tích lịch sử và khảo cổ khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long nhưng Cà phê 18 Hoàng Diệu theo đuổi phong cách hiện đại, tối giản, với tone xanh lá cây nhạt, không gian ngoài trời ấn tượng. Thời điểm trước đợt giãn cách 2021, quán nổi tiếng trên MXH nhờ vị trí độc đáo, liên quan tới di tích lịch sử quan trọng của Hà Nội - Hoàng thành Thăng Long. 

So với mặt bằng chung, đồ uống ở quán có mức giá nhỉnh hơn, chất lượng ổn. Điểm trừ là quán chỉ có không gian bên ngoài, có thể hơi nóng bức trong mùa hè, mưa có ô che. Hiện nay, Cà phê 18 Hoàng Diệu đã kết hợp với khu khảo cổ quảng bá du lịch. Khách tới thưởng thức cà phê, nếu có mong muốn kết hợp tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh trong không gian Hoàng Thành có thể liên hệ mua vé ngay cổng vào. Giá vé 30k cho khách tham quan toàn bộ khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu và khu tham quan chính bên cổng số 9 Hoàng Diệu. 

Cà phê 18 Hoàng Diệu

Địa chỉ: 18 Hoàng Diệu, Ba Đình

Mở cửa: 8h - 18h

Gửi xe máy 5k, ô tô 30k

Giá từ 60k


The Sipping Bar - Công viên Thống Nhất

Có cơ sở 1 ở Phan Kế Bính đã lâu nhưng The Sipping Bar chỉ thực sự được chú ý khi mở cơ sở 2 trong lòng Công viên Thống Nhất, ngay sát hồ Bảy Mẫu. Quán cung cấp dịch vụ cà phê kết hợp đạp vịt trên thuyền từng viral trên MXH một thời. Nhờ sự xuất hiện của The Sipping Bar mà Công viên Thống Nhất cũng thu hút nhiều bạn trẻ tới đi dạo, tham quan, sử dụng dịch vụ hơn.

Quán khá rộng với hai tầng, ngoài đạp vịt thì khách hoàn toàn có thể order đồ uống thường. Combo đạp vịt cho hai khách (và trẻ em) kèm đồ uống giá từ 200k. Tuy nhiên gửi xe ở quán hơi khó khăn, mới đây đã có cổng riêng để gửi xe máy miễn phí, với ô tô thì vẫn phải gửi ở cổng công viên kèm giá vé ngoài.

The Sipping Bar

Địa chỉ: Nhà thuyền Công viên Thống Nhất

Mở cửa: 8h - 21h, đạp vịt chỉ đến 17h

Gửi xe máy miễn phí ở cổng riêng trên đường Đại Cồ Việt, nhìn thẳng vào quán

Giá từ 50k


KOHIBITO Coffee People - Bưu điện thành phố Hà Nội (Bưu điện trung tâm 1)

Hoạt động trong khuôn viên đơn vị bưu chính tầm cỡ nhất thành phố Hà Nội chưa đủ, nếu xét rộng hơn, KOHIBITO còn đang nằm trên phố Đinh Lễ, ngay sát phố đi bộ Hồ Gươm - một trong những khu phố kim cương của Thủ đô. Đây là cơ sở cà phê gần như hiếm hoi được mở tại địa điểm hành chính mang tầm cỡ như Bưu điện thành phố Hà Nội.

Hà Nội có những quán cà phê “mọc” lên ở nơi không ngờ tới, vị trí đắc địa mang đến lợi ích vô tiền khoáng hậu - Ảnh 9.

Bài toán xây dựng concept cho KOHIBITO phải cân đối nhiều yêu cầu hóc búa: Vừa cần sự nổi bật - hiện đại đủ để hút khách trẻ, vừa cần hài hoà, có chừng mực theo khuôn viên của bưu điện. Và đội ngũ thiết kế của KOHIBITO đã làm được! Hoà theo tone màu vàng nhạt và khoảng sân gạch cổ kính vốn có của Bưu điện trung tâm 1, KOHIBITO chỉ đặt một toà chính phía ngoài cửa làm thu ngân kiêm pha chế, bàn ghế ngồi gọn trong góc sân, ngoài ra cũng có một khu ngồi trong nhà nhỏ, kê bàn cao cho khách cần làm việc. Cà phê KOHIBITO thì không phải bàn cãi, quán thậm chí còn đã có cà phê specialty đóng gói bán khắp cả nước. Ngoài ra, bánh ở KOHIBITO cũng là bánh tự làm, theo phong cách Nhật Bản thanh nhẹ, tạo ấn tượng tốt.

KOHIBITO Coffee People

Địa chỉ: số 4 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm

Mở cửa: 7h - 22h

Giá từ 50k


Highlands Coffee - Cột cờ Hà Nội

Với hơn nửa thập kỷ hoạt động, Highlands Coffee Cột cờ Hà Nội có thể nói là quán cà phê mô hình hoạt động trong di tích lịch sử nổi tiếng nhất, được cả lớp trung niên lẫn người trẻ biết tới rộng rãi. Cột cờ Hà Nội hay còn được gọi là Kỳ đài Hà Nội, được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 và nay nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam. Dưới chân công trình là Highlands Coffee với khoảng sân ngồi hai bên khá rộng, có thể phục vụ hơn 100 khách cùng lúc.

Về đồ uống thì cơ sở này tương đương các các cơ sở khác của Highlands, không có quá nhiều điểm khác biệt. Dù vậy cơ sở không gian di tích lịch sử Cột cờ Hà Nội vẫn cho thấy chiến lược độc đáo của Highlands Coffee.

Highlands Coffee Cột cờ Hà Nội

Địa chỉ: 28A Điện Biên Phủ, Ba Đình

Mở cửa: 8h - 23h

Gửi xe ở cổng ngay bên cạnh quán, cũng thuộc khuôn viên công trình

Giá từ 45k

Hà Nội có những quán cà phê “mọc” lên ở nơi không ngờ tới, vị trí đắc địa mang đến lợi ích vô tiền khoáng hậu - Ảnh 16.

https://kenh14.vn/ha-noi-co-nhung-quan-ca-phe-moc-len-o-noi-khong-ngo-toi-vi-tri-dac-dia-mang-den-loi-ich-vo-tien-khoang-hau-20220610135153341.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm