Hà Nội: Bé trai sơ sinh nặng hơn 3kg còn nguyên dây rốn bị người thân bỏ rơi trước cửa nhà dân

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 12:31 20/12/2018

Một bé trai sơ sinh nặng hơn 3kg còn nguyên dây dốn bị người thân bỏ rơi ngay trước cửa nhà dân ở xã Thái Hoà (Ba Vì, Hà Nội).

Sáng 20/12, trao đổi với chúng tôi ông Chu Ngọc Bình, Trưởng Công an xã Thái Hòa (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị người thân bỏ rơi.

Hà Nội: Bé trai sơ sinh nặng hơn 3kg còn nguyên dây rốn bị người thân bỏ rơi trước cửa nhà dân - Ảnh 1.

Cháu bé bị người thân bỏ rơi trước cửa nhà dân.

Theo đó vụ việc xảy ra vào sáng sớm cùng ngày, thời điểm trên người dân phát hiện một bé trai sơ sinh nặng khoảng 3,2kg chưa được cắt dây rốn bị người thân bỏ rơi trước cửa nhà bà Phan Thị H., ở thôn Trung, xã Thái Hòa.

Thời điểm phát hiện cháu bé trên người chỉ có một chiếc khăn xô và mặc chiếc áo rất mỏng. Ngay sau đó bà H. cùng người thân đã đưa cháu bé vào nhà tránh gió lạnh đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương.

Ông Bình cho biết thêm, ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã đã xuống hiện trường và lập biên bản. Đồng thời đưa cháu bé đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe.

"Qua kiểm tra, sức khỏe của cháu bé bị bỏ rơi hoàn toàn ổn định, cháu khỏe mạnh. Có một hộ gia đình trong xã hiếm muộn, anh chị ấy đã đề nghị xin được nuôi cháu. 

Tuy nhiên xã vừa mới tạm thời làm biên bản bàn giao, và vẫn chưa thấy có người thân cháu đến nhận lại", ông Bình nói.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm