Hà Nội: Bắt giam nam thanh niên lừa đảo gần 100 triệu tiền cọc của người phụ nữ mua khẩu trang

MINH NGỌC, Theo Báo Dân sinh 19:41 29/02/2020

Ngày 29/2, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ đối tượng Phạm Tuấn Anh (SN 1989; trú tại Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ngày 26-02, Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của chị T. về việc bị đối tượng Phạm Tuấn Anh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiến hành điều tra, Cơ quan Công an xác định, do có nhu cầu cần mua khẩu trang y tế số lượng lớn, lại được bạn giới thiệu nên ngày 19/02, chị T. đã hẹn gặp Phạm Tuấn Anh để trao đổi việc mua bán.

Hà Nội: Bắt giam nam thanh niên lừa đảo gần 100 triệu tiền cọc của người phụ nữ mua khẩu trang - Ảnh 1.

Đối tượng đã bị tạm giữ.

Tuấn Anh tự giới thiệu là công ty của anh ta đã nhập số lượng lớn khẩu trang từ Trung Quốc, rồi gửi cho chị T. xem hình ảnh, video các mẫu khẩu trang, vỏ hộp đựng khẩu trang và cảnh xe container chở hàng qua cửa khẩu để chị T tin tưởng.

Thấy những hình ảnh trên, chị T. đã hoàn toàn tin tưởng, ký hợp đồng mua khẩu trang của Tuấn Anh với tổng giá trị là 169 triệu đồng và đặt cọc trước 65 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời hạn phải giao khẩu trang, Tuấn Anh vẫn không có hàng để giao như cam kết.

Chị T. gọi điện thoại thì Tuấn Anh không nghe, nhắn tin cũng không trả lời. Đến ngày 26/02, chị T. cùng bạn đi tìm Tuấn Anh.

Khi phát hiện đối tượng ở khu đô thị Goldmark, chị T. đã yêu cầu đối tượng đến Công an phường Cổ Nhuế 1 và trình báo sự việc.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an quận Bắc Từ Liêm thông báo nếu ai là bị hại của Phạm Tuấn Anh, đề nghị liên hệ Công an quận Bắc Từ Liêm (Đội Điều tra tổng hợp - SĐT: 0692191614) để cung cấp thông tin.

Hà Nội: Bắt giam nam thanh niên lừa đảo gần 100 triệu tiền cọc của người phụ nữ mua khẩu trang - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm