Đình chỉ Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp sau khi bị tố thu gom khẩu trang bán kiếm lời

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 19:00 28/02/2020

Theo kết quả xác định ban đầu, vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Vì vậy, ngày 28/2, UBND quận đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp, TPHCM và chuyển hồ sơ vụ việc qua cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp làm rõ.

Liên quan đến vụ việc Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố gom khẩu trang bán giá cao, UBND quận Gò Vấp, TPHCM đã có thông tin chính thức. Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin trên một số trang mạng xã hội đã nêu: "Bác sĩ Phạm Hữu Quốc - Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp đầu cơ khẩu trang xuất khẩu ra nước ngoài...", ngày 27/2, UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo Thanh tra quận xác minh.

Đình chỉ giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp nghi gom khẩu trang bán kiếm lời - Ảnh 1.

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc.

Theo kết quả ban đầu xác định, vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Vì vậy, ngày 28/2, UBND quận đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc, chuyển hồ sơ vụ việc qua cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp làm rõ.

Trước đó, sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu Công an TPHCM đã vào cuộc xác minh thông tin vụ mạng xã hội lan truyền thông tin được cho là bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp, TPHCM đã tiến hành thu gom hàng chục triệu khẩu trang để bán kiếm lời gây xôn xao dư luận.

Sáng cùng ngày, Đại tá Trà Văn Lào, Trưởng Công an quận Gò Vấp cho hay: "Trước đó bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp (là người bị "tố") có trực tiếp gọi điện nhờ can thiệp vì có đối tượng đe dọa tính mạng…

Tuy nhiên, một lúc sau, ông Quốc gọi lại cho tôi bảo mọi chuyện đã giải quyết ổn thoả, không cần can thiệp nữa. Hiện UBND quận đã chỉ đạo thanh tra phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc".

Hiện, phía Công an quận Gò Vấp xác nhận tới thời điểm hiện tại chưa nhận được bất kì đơn phản ánh hay tố cáo nào từ phía Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp.

Trong diễn biến liên quan, UBND quận Gò Vấp cũng đã nắm thông tin vụ việc. Hiện UBND quận đã chỉ đạo thanh tra của quận làm việc với bác sĩ Quốc và sẽ thông tin cho báo chí khi có kết quả chính thức.

Trước đó một ngày, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một Giám đốc Bệnh viện ở TP HCM thu gom khẩu trang bán với giá cao với nội dung: "Một Giám đốc Bệnh viện ở TP HCM thu gom khẩu trang để đưa đi nước ngoài. Giá trị sơ sơ nhiều tỷ, bán với giá cắt cổ luôn. Hèn chi dân mình xếp hàng dài cổ mà không mua được...".

Đình chỉ giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp nghi gom khẩu trang bán kiếm lời - Ảnh 2.
Đình chỉ giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp nghi gom khẩu trang bán kiếm lời - Ảnh 3.

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về vụ việc.

Kèm theo đó là hình ảnh tờ giấy nộp tiền và giấy ủy nhiệm chi của ngân hàng lên đến vài tỷ đồng, ghi tên người thụ hưởng tiền là "Pham Huu Quoc". Với thông tin này, nhiều người cho rằng người bị tố gom khẩu trang là ông Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Gò Vấp.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Quốc khẳng định: "Không có đâu! Tôi bị họ chơi xấu". "Tôi không có mua bán hay lợi lộc gì.Tôi còn bị tống tiền…". Bác sĩ Quốc cho biết một người tên M.T (quốc tịch Việt Nam) lấy tiền của đối tác nước ngoài để đi mua khẩu trang, nhưng mua không được. M.T. đã đến nhờ bác sĩ Quốc 2 lần, nhưng ông từ chối.

Đến lần thứ 3, M.T. dẫn đối tác người nước ngoài đến, nói là cần mua khẩu trang để đi làm từ thiện, nên bác sĩ Quốc nhờ nhân viên của mình, tên Th., đi mua giúp khẩu trang.

Cũng theo bác sĩ Quốc, do chuyển tiền cho Th. không được nên phía ông M.T. đã chuyển vào tài khoản bác sĩ Quốc số tiền 3,3 tỉ đồng.

Về số tiền này, Giám đốc bệnh viện Gò Vấp Phạm Hữu Quốc nói tài khoản mình chỉ cho mượn để bên kia chuyển tiền, mọi mua bán, giao dịch là do Th. đứng tên hợp đồng, tất cả đều có hóa đơn chứng từ, có hợp đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14