Hà Nội: 2 em bé sơ sinh cùng bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 15:02 19/05/2018

Đó là hai em bé Việt Anh và Thu Thảo, hiện đang nằm tại khoa Sơ sinh bệnh viện Đa Khoa Đức Giang và được chăm sóc bởi các nhân viên y tế.

Theo thông tin từ lãnh đạo BV Đa khoa Đức Giang, bé Việt Anh sinh ngày 7/5/2018, khi ra đời con chỉ có cân nặng 1,4 kg. Sau khi ra đời cháu bị suy hô hấp, viêm phổi nặng, đã được cấp cứu điều trị tại Khoa sơ sinh.

Hà Nội: 2 em bé sơ sinh cùng bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện - Ảnh 1.

Bé Việt Anh

Tuy nhiên, từ hơn một tuần nay, mẹ và những người liên quan đến gia đình cháu đã rời khỏi bệnh viện mà không để lại lời nhắn nhủ.

Cháu bé thứ 2 là Bùi Thu Thảo, mới đây được người nhà đưa vào khoa Sơ Sinh, khi đó cháu mới đẻ được 3 ngày tuổi, cân nặng 2,7 kg.

Hà Nội: 2 em bé sơ sinh cùng bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện - Ảnh 2.

Bé Thu Thảo

Theo hồ sơ bệnh lịch, bé được khai là dân tộc Sán Dìu, quê tại Tam Đảo – Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sau khi nhập viện xong, mẹ cháu bé cũng bỏ đi không có lý do.

Sáng 19/5, chia sẻ với PV, đại diện bệnh viện cho hay: "Cả hai người mẹ đều chưa hề quay lại, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với mẹ của Việt Anh thì lúc được lúc không. Còn mẹ của bé Bùi Thảo đã tắt máy. Mọi chuyện từ điều trị cháu, cho đến chăm sóc, nuôi cháu, thay bỉm cho con, đều do bác sỹ điều dưỡng của khoa Sơ sinh phân công nhau đảm nhiệm."

Lãnh đạo bệnh viện cho biết thêm, phía đơn vị luôn mong muốn thân nhân của các bé hãy quay về với con. Bệnh viện sẽ cố gắng tối đa, bằng cả trí lực, tâm lực cùng các nhân viên trong bệnh viện để cứu chữa các con, giúp các con đã đến cuộc đời, sẽ ở lại cuộc đời này.

Mọi sự giúp đỡ các bé có hoàn cảnh trên, quý vị có thể liên hệ trực tiếp Khoa sơ sinh bệnh viện Đức Giang.

Gặp bác sĩ Vũ Thị Thu Nga. Điện thoại: 0913569646.

Hoặc phòng Công tác xã hội bệnh viện Đức Giang. Tầng 7 nhà A; điện thoại: 02466519925.

Tài khoản Bệnh viện Đa khoa Đức Giang: số tài khoản: 0531133888999 - Ngân hàng Quân đội – MB Bank (Chi nhánh Long Biên – Hà Nội).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam tài xế tử vong khi nhảy xuống sông cứu cô gái gặp nạn ngã cầu: “Cậu ấy chưa lập gia đình, bố mới mất được 1 tháng”

    Đi xe máy qua cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang), cô gái 23 tuổi bị mất lái, rơi xuống sông. Một phụ xe ô tô tải chạy qua, nhảy xuống cứu nhưng cả 2 đều bị dòng nước cuốn trôi.
  • Đọc thêm